17/05/2024 - 09:56

Gần 75% cơ sở giáo dục đại học đã hình thành không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 

(CT) - Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), hiện có gần 75% cơ sở giáo dục đại học đã hình thành không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhằm tạo môi trường cho sinh viên phát triển các ý tưởng khởi nghiệp.

Nhóm sinh viên Trường Đại học Cần Thơ trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI-2024, do Bộ GD&ĐT phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Hằng năm, Bộ GD&ĐT phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Vifotech triển khai cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh, với khoảng 150 dự án/năm. Theo báo cáo của các địa phương, số lượng dự án, số lượng học sinh cấp THCS và THPT tham gia cuộc thi cấp địa phương tăng dần trong thời gian qua. Đây là kết quả phản ánh sự phát triển của hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường học, gắn với việc đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục định hướng phát triển năng lực học sinh.

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học được tổ chức hằng năm, do Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ Vifotech tổ chức, thu hút hơn 1.500 sinh viên của hơn 110 cơ sở giáo dục đại học, với khoảng 500 đề tài/năm tham gia. Riêng Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên được triển khai từ năm 2018 đến nay, đã thu hút hơn 3.000 dự án khởi nghiệp, hơn 4.000 ý tưởng khởi nghiệp, với hơn 20.000 học sinh, sinh viên tham gia.

Tin, ảnh: Q. THÁI

Chia sẻ bài viết