11/06/2011 - 09:36

Gần 100.000 người tham gia hội thi “Hành trình theo chân Bác”

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, chiều 10-6, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hội thi trực tuyến “Hành trình theo chân Bác” năm 2011.

Trong 3 ngày thi chính thức được tổ chức từ ngày 3 đến 5-6, hội thi “Hành trình theo chân Bác” năm 2011 đã nhận được 278.300 lượt làm bài của gần 100.000 người tham gia, đến từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Cao Bằng, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Bình Thuận, Đắc Lắc, Đồng Nai, Bình Dương và Đồng Tháp...

Tham dự hội thi, thí sinh trải qua 5 chặng trong phần thi trắc nghiệm có nội dung tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phần tự luận với nội dung mở thể hiện suy nghĩ, nhận thức của thí sinh về những vấn đề liên quan đến Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bộ đề thi cũng được xây dựng với gần 1.000 câu hỏi do các nhà chuyên môn biên soạn một cách công phu, khoa học và mang tính phổ quát và cung cấp kiến thức cao.

Vượt qua 5 chặng trong phần thi trắc nghiệm, cùng với bài thi tự luận mang chủ đề “Sức mạnh từ đôi bàn tay Người” nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo, bạn Nguyễn Trường Vũ (Đài PT-TH Đồng Tháp) đạt giải Nhất, với phần thưởng là 15 triệu đồng do Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao tặng. Hai thí sinh Nguyễn Đức Linh Rin (Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh) và Mai Thị Thanh Ngà (sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) đã giành giải Ba, với phần thưởng là 10 triệu đồng. Ban Tổ chức cũng đã trao giải 3 với phần thưởng là 7 triệu đồng cho các bạn sinh viên: Nguyễn Phương Thảo (Trường ĐH Luật), Trần Nữ Quế Nhi (Trường ĐH Ngân hàng) và Võ Văn Hải (Trường ĐH Kinh tế Luật).

Anh Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức Hội thi, cho biết: Tiếp nối thành công của Hội thi Olypic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ”, được tổ chức cách đó 1 tháng thì hội thi “Hành trình theo chân Bác” tiếp tục được xem là một giải pháp, mô hình mới, áp dụng khoa học công nghệ để thực hiện tốt công tác giáo dục của Đoàn cho đoàn viên, thanh niên.

HẢI ÂU (TTXVN)

Chia sẻ bài viết