10/03/2009 - 07:56

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Ericsson đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành viễn thông Việt Nam

* Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Đoàn Nghị sĩ Nhật Bản

Chiều 9-3, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp ông Carl-Henric Svanberg, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Ericsson, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, bên cạnh nội lực để phát triển đất nước, Việt Nam cũng cần sự có mặt của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có tập đoàn Ericsson. Chính sách của Nhà nước Việt Nam là tạo môi trường và cơ hội đầu tư phong phú để các tập đoàn, công ty lớn và nhỏ đề có cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc C. H. Svanberg sang thăm và làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, đầu tư vào công nghệ và dịch vụ viễn thông là một trong những chiến lược ưu tiên của Việt Nam trong quá trình phát triển đất nước. Tập đoàn Ericsson đã đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành viễn thông Việt Nam, vì vậy mong tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác, cùng các đối tác mở rộng vùng phủ sóng dịch vụ tại Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc C. H. Svanberg cho biết, tập đoàn Ericsson rất vinh dự đã có mặt ở Việt Nam hơn 15 năm qua và là tập đoàn cung cấp thiết bị và dịch vụ cho tất cả các công ty khai thác mạng di động tại Việt Nam. Ông C. H. Svanberg đặc biệt ấn tượng với tốc độ phát triển của ngành viễn thông ở Việt Nam, nhờ những chính sách hiệu quả của Đảng và Nhà nước. Bốn năm trước, ở Việt Nam mới có khoảng 10 triệu thuê bao di động, hiện nay số lượng đã tăng lên 60 triệu thuê bao.

Ông C. H. Svanberg nhấn mạnh, công nghệ viễn thông và truyền thông băng rộng giống như là con đường cao tốc cho sự phát triển thịnh vượng và bền vững của một đất nước. Vì vậy, tập đoàn Ericsson khẳng định cam kết hoạt động lâu dài ở Việt Nam. Một minh chứng rõ nét là công ty Ericsson Việt Nam hiện có khoảng 500 nhân viên người Việt Nam, trong khi cách đây 4 năm mới chỉ có 50 người. Tập đoàn Erisson đang tích cực đào tạo, chuyển giao công nghệ cho các nhân viên Việt Nam để chuẩn bị đón công nghệ thế hệ thứ ba (3G) được triển khai trong thời gian tới. Ông C. H. Svanberg đánh giá ngành viễn thông Việt Nam còn nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh, bởi công nghệ 3G sẽ mang lại sự đa dạng vượt trội về dịch vụ.

* Ngày 9-3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp Đoàn Nghị sĩ Nhật Bản do ông Okada Katsuya, Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản dẫn đầu.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh chuyến thăm làm việc của Đoàn Nghị sĩ Nhật Bản và thông báo một số nét khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, về chủ trương, nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm kích cầu đầu tư, chống suy giảm kinh tế. Phó Thủ tướng cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, sự hợp tác, nguồn vốn hỗ trợ chính thức (ODA) của Nhật Bản đóng vai trò đáng kể trong quá trình phục hồi, phát triển kinh tế của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, đầu tư cho nông thôn và xóa đói giảm nghèo; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn chủ trương sử dụng nguồn vốn ODA hiệu quả, sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Nhật Bản để minh bạch hóa thủ tục và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng, quản lý nguồn vốn này.

Thay mặt Đoàn, Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản Okada Katsuya cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian cho cuộc tiếp và bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế, sự ổn định chính trị - xã hội của Việt Nam. Phó Chủ tịch Okada Katsuya khẳng định, Việt Nam luôn là đối tác quan trọng, việc đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Việt Nam là chủ trương nhất quán của Nhật Bản.

DƯƠNG ĐỨC DŨNG - HOÀNG THỊ HOA (TTXVN)

Chia sẻ bài viết