25/07/2011 - 08:16

Đồng chí Trương Tấn Sang thăm và tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ, đối tượng chính sách tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 24-7, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có chuyến thăm và tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ, đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và đại diện lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Trương Tấn Sang đã đến thăm gia đình các thương binh Bùi Quang Phục, hạng 1/4, ở xóm Lãi, xã Tây Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) và Bùi Văn Nỏn, hạng 4/4, ở xóm Dệ, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong; thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Thuận, 87 tuổi, ở tổ 1, phường Tân Hòa, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) có hai người con đều hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ, đối tượng chính sách, thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Trương Tấn Sang đã ghi nhận những công lao, đóng góp to lớn của các thương binh, gia đình liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe các đối tượng chính sách, nêu cao tinh thần hy sinh của các mẹ liệt sĩ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng ghi nhận những cố găng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương đã luôn quan tâm, chăm lo thực hiện tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là những đối tượng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để bù đắp lại phần nào những hy sinh, mất mát mà các mẹ, các đồng chí thương binh đã cống hiến trong hai cuộc đấu tranh vì hòa bình và độc lập dân tộc.

NGUYỄN QUỐC TRỊ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết