19/08/2022 - 23:07

Ðồng chí Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ:

Doanh nghiệp TP Cần Thơ phải đi đầu trong chuyển đổi số vùng ÐBSCL

(CT) - Chiều 19-8, Ðảng ủy Khối Doanh nghiệp (DN) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị chuyên đề chuyển đổi số và kết nối doanh nghiệp năm 2022. Ðồng chí Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng Thành ủy và lãnh đạo các DN trong Khối đến dự.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Nhân, lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và Ðảng ủy Khối DN thành phố thực hiện nghi thức bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử Ðảng ủy Khối DN và ứng dụng chuyển đổi số. Các đại biểu được xem clip quá trình phối hợp triển khai 3 ứng dụng công nghệ thông tin. Ðồng thời, các đại biểu được nghe tham luận Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho DN vừa và nhỏ; tham luận chuyển đổi số DN dưới góc nhìn của VNPT; tham luận Kế hoạch chuyển đổi số của DN; tham luận bưu điện cùng chuyển đổi số trong kinh doanh; tham luận Kế hoạch chuyển đổi số của điện lực thành phố; tham luận một số vấn đề về chuyển đổi số và kết nối DN thời gian qua; tham luận hoạch định nguồn lực cho chuyển đổi số và kết nối DN…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Nhân lưu ý: Thời gian tới, các DN TP Cần Thơ cần bám sát lộ trình chuyển đổi số của thành phố, quan tâm đầu tư công nghệ, nguồn nhân lực để đi đầu trong chuyển đổi số vùng ÐBSCL, góp phần mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển DN và xây dựng thành phố phát triển. Ðảng ủy Khối DN thành phố cần khảo sát đánh giá thực tế chuyển đổi số của DN để đề nghị thành phố có giải pháp hỗ trợ cho DN; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ người sử dụng các dịch vụ của DN liên quan đến chuyển đổi số.

ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết