14/09/2021 - 17:51

Đình chỉ công tác giám đốc trung tâm y tế và nhân viên y tế có cháu được tiêm vaccine phòng COVID-19 

(CT) - Chiều 14-9, liên quan đến việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 13 tuổi ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết: Quận đã thành lập Tổ xác minh, kiểm tra lại thông tin.

Qua đó, xác minh 1 đối tượng tiêm không đúng theo quy định; 2 trường hợp còn lại đang xác minh. Từ đó, quận đình chỉ nhiệm vụ Phó Ban tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 quận và Trưởng tiểu ban tiếp nhận, phân phối vacccine đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận.

Theo ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế: Trước mắt, Sở Y tế trao đổi với lãnh đạo quận thống nhất tạm đình chỉ công tác của ông Nguyễn Kim Hải 15 ngày để điều tra làm rõ nội dung sai phạm.

Bà D.T.Q, nhân viên trạm y tế phường Tân Lộc, đội tiêm số 3, thành viên tổ truy vết, là dì ruột của cháu P.K.T, sinh năm 2008, cũng bị đình chỉ công tác.  

Theo bà Lê Thị Thúy Hằng, mỗi lần phân bổ vaccine, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế thành phố đều định hướng và phân bổ chỉ tiêu vaccine cho các đối tượng tiêm cụ thể. 3 trường hợp nêu trên tiêm trong chỉ tiêu vaccine của Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế quận từ những liều vaccine dôi dư do tận dụng hoặc do đối tượng tiêm đang là  F1, F0 hoặc đang ở các tỉnh không về tiêm được.   

Trước đó, hình ảnh giấy xác nhận tiêm chủng của cháu P.K.T lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, cháu được tiêm 2 liều Pfizer vào ngày 11-8 và 4-9. Cháu sống cùng nhà với chị D.T.Q.

Theo Quyết định số 4355/QĐ-BYT ngày 10-9-2021 của Bộ Y tế, các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng là người trong độ tuổi tiêm chủng theo khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào trong thành phần của vaccine. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất Pfizer, vaccine này có thể tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên.

H.HOA

Chia sẻ bài viết