12/07/2011 - 11:09

CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN MINH TRIẾT:

Đào tạo đại học ngành công nghiệp, kỹ thuật là hướng đi quan trọng cho sự phát triển

Ngày 11-7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua, với những hoạt động tích cực, năng động, sáng tạo, số lượng và chất lượng đào tạo tăng cao, là mô hình đào tạo mới, có nhiều điểm hay, đóng góp cho ngành giáo dục đào tạo, góp phần đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao dân trí cho đất nước. Chủ tịch nước đánh giá cao mô hình đào tạo của trường theo hướng xã hội hóa, tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh, nhất là sinh viên, học sinh nghèo, vùng nông thôn, được tiếp cận học tập, học nghề, là hướng đi đúng góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Trao đổi với cán bộ chủ chốt của trường, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho biết không chỉ riêng ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh mà ngành giáo dục đào tạo nói chung hiện còn nhiều hạn chế, nguồn nhân lực mất cân đối, trước yêu cầu của công nghiệp hóa - hiện đại hóa đòi hỏi phải thúc đẩy hơn nữa đào tạo nguồn nhân lực với chất lượng là trên hết. Chủ tịch nước cho rằng phải đẩy mạnh hơn nữa đào tạo đại học các ngành công nghiệp, kỹ thuật, đặc biệt là ngành cơ khí chế tạo, xem đây là mũi nhọn, là hướng đi quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp và cho đất nước. Chủ tịch nước mong muốn ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tiếp tục đầu tư, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giảng dạy; tăng cường hợp tác quốc tế để có thêm kinh nghiệm quản lý và nâng cao chất lượng; tiếp cận công nghệ mới của thế giới; tiếp tục thu hút chất xám, mời gọi giảng viên giỏi, nhất là từ giới Việt kiều và nước ngoài; tập trung đào tạo, nâng cao ngoại ngữ và thúc đẩy nghiên cứu khoa học, tính năng động, sáng tạo trong sinh viên.

HOÀNG LIÊN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết