30/05/2022 - 13:20

Cung cấp kiến thức an toàn thực phẩm, dinh dưỡng hợp lý 

Ban Thường vụ Hội LHPN TP Cần Thơ vừa phối hợp Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và đơn vị liên quan tổ chức hội thảo chuyên đề “ATTP và dinh dưỡng đúng cách đối với sức khỏe cộng đồng”. Hội thảo thu hút hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Dự hội thảo, các chị được cung cấp kiến thức hữu ích về ATTP; hướng dẫn lựa chọn, chế biến món ăn đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình...

Đại biểu dự hội thảo nêu thắc mắc liên quan vấn đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách với các chuyên gia.

Đại biểu dự hội thảo nêu thắc mắc liên quan vấn đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách với các chuyên gia.

Tại hội thảo, chuyên gia của Cục ATTP chia sẻ về vai trò của ATTP đối với sức khỏe, sự phát triển kinh tế - xã hội và cộng đồng. TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, cung cấp và chia sẻ các thông tin về dinh dưỡng hợp lý, cân đối, phù hợp; phân tích những hiểu lầm liên quan tới thực phẩm và dinh dưỡng mà số đông thường gặp phải, như kiêng tinh bột, chất béo, “tẩy chay” thực phẩm vì tin đồn chưa chính xác… Trong đó, khẳng định ATTP đang trở thành mối quan tâm hằng ngày của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và trên toàn thế giới. Chính vì vậy, việc đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP là công việc phải tiến hành thường xuyên, lâu dài...

Chị Lê Diễm Thúy, Chủ tịch Hội LHPN phường Phước Thới, bộc bạch: “Các kiến thức về ATTP và dinh dưỡng mà các chuyên gia cung cấp rất hữu ích. Tôi tâm đắc nhất là nội dung về chế độ dinh dưỡng hợp lý đối với từng thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm sao cho an toàn, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý là điều mà hầu hết chị em đều quan tâm. Hội LHPN phường sẽ tuyên truyền, chia sẻ các nội dung hữu ích này đến chị em hội viên và cộng đồng”. Cô Huỳnh Thị Minh, ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng chia sẻ: “Tôi năm nay đã 73 tuổi. Qua tham dự hội thảo, tôi nhận thấy mình cần phải điều chỉnh lại lượng muối, đường trong các món ăn, bởi ăn quá nhiều muối, nhiều đường không tốt cho sức khỏe, nhất là đối với người cao tuổi”...

Ở nước ta, phụ nữ chiếm trên 50% dân số, là lực lượng lao động có mặt trên tất cả lĩnh vực liên quan đến vệ sinh ATTP, như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực, thực phẩm... Chị em còn là người trực tiếp chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn hằng ngày. Chính vì vậy, nếu được cung cấp thông tin, kiến thức khoa học, phụ nữ sẽ phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá và tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo an toàn; đồng thời, sẽ là những người tiên phong và chắc chắn họ sẽ tạo được những chuyển biến tích cực trong việc giải quyết vấn đề vệ sinh ATTP. Bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ, nói: “Chúng tôi hy vọng các kiến thức liên quan đến vấn đề ATTP và dinh dưỡng sẽ được chị em thông tin, trao đổi với các thành viên trong gia đình, bạn bè và những người xung quanh nhằm góp phần giải quyết vấn đề về ATTP và dinh dưỡng cho mỗi gia đình. Đây là điều mà ban tổ chức mong muốn khi triển khai hội thảo”.

Bài, ảnh: TÂM KHOA

Chia sẻ bài viết