30/05/2019 - 09:03

Công chức trẻ năng động, chuyên nghiệp 

Việc xây dựng hình ảnh cán bộ công chức (CBCC) năng động, nhiệt huyết và tận tâm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp bộ Đoàn TP Cần Thơ quan tâm thực hiện. Bên cạnh thành lập tổ hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính, các cấp bộ Đoàn còn có nhiều giải pháp giúp CBCC trẻ nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn kỹ năng, góp phần xây dựng phong cách chuyên nghiệp của đội ngũ CBCC.

Các công chức đạt giải cao của Hội thi Tin học trẻ dành cho khối CBCC thành phố được khen thưởng. 

Nâng cao kỹ năng cho công chức trẻ

Hội thi Tin học trẻ khối CBCC do Thành đoàn Cần Thơ đăng cai tổ chức vào trung tuần tháng 5 vừa qua đã thu hút 146 thí sinh là những CBCC trẻ đang công tác ở các sở, ban, ngành, địa phương tham dự. Các thí sinh sôi nổi tranh tài qua các phần thi soạn thảo văn bản nhanh, trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về tin học văn phòng và các sản phẩm sáng tạo. Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho các CBCC có kết quả tốt nhất trong hội thi; trong đó, có 3 giải dành cho những sản phẩm sáng tạo và 16 giải cho phần thi Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin. Hội thi là sân chơi bổ ích để CBCC trẻ có cơ hội cập nhật kiến thức, rèn luyện kỹ năng Tin học để góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại. 

Xuất sắc đạt giải Nhất nội dung thi Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, anh Nguyễn Tô Huy, Chuyên viên Phòng Quản lý Đô thị, UBND quận Bình Thủy, chia sẻ: “Công nghệ thông tin có vai trò quan trọng trong cải cách hành chính (CCHC), giúp CBCC dễ dàng liên kết với nhau khi thực hiện nhiệm vụ, đồng thời giúp giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn. Việc kiểm tra tiến độ công việc, lưu trữ và giải quyết các thủ tục hành chính trong nội bộ cơ quan, cũng như của các tổ chức, công dân tốt hơn”. Anh Huy là kế toán nên hầu hết công việc được anh xử lý bằng phần mềm và môi trường mạng. Anh đề nghị Hội thi Tin học trẻ dành cho khối CBCC cần được duy trì tổ chức hằng năm để CBCC trẻ nâng cao ý thức học tập, rèn luyện và hiểu rõ vai trò của công nghệ thông tin trong công cuộc xây dựng nền hành chính hiện đại, văn minh, tiến kịp xu thế của thế giới.

Anh Trần Hữu Trí, công chức Tư pháp - Hộ tịch, UBND phường Tân Hưng (quận Thốt Nốt), cho rằng thông qua hội thi, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức đội ngũ CBCC trẻ nỗ lực tự học, tự nghiên cứu cập nhật thêm kiến thức về tin học bởi lĩnh vực công nghệ thông tin thường xuyên có nhiều phần mềm mới, kiến thức mới. Từ đó, vận dụng kiến thức và kỹ năng tích lũy được vào công việc, giúp giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng và chính xác hơn. Theo anh Trí, từ năm 2016, anh cũng đã vận dụng lưu trữ dữ liệu về Tư pháp - Hộ tịch bằng chương trình quản lý hộ tịch dựa trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access. Bình quân, mỗi năm, anh tiếp nhận và giải quyết hơn 900 hồ sơ lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch nên việc ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ giúp công việc của anh hoàn thành đảm bảo tiến độ, tiết kiệm công sức, thời gian cho bản thân và công dân.

Đẹp hơn hình ảnh công chức trẻ

Bên cạnh các hoạt động truyền thông về CCHC, trong nội bộ tổ chức Đoàn cũng đẩy mạnh thực hiện CCHC nhằm cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ chung tay CCHC” do Trung ương Đoàn phát động. Từ năm 2018, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã triển khai kế hoạch “1 + 2” về chế độ đi cơ sở của cán bộ Đoàn chuyên trách cấp thành phố. Theo đó, mỗi cán bộ Đoàn phải đảm bảo đi cơ sở 60 ngày/năm theo các hình thức: đi theo chuyên đề (điều tra, khảo sát nắm tình hình ở địa phương về việc triển khai các nghị quyết của Đảng, Đoàn, các chính sách của Nhà nước liên quan đến công tác thanh niên) và đi dự sinh hoạt chuyên đề, phối hợp tổ chức các chương trình, hoạt động tại địa phương. Đặc biệt, kết quả đi công tác cơ sở là tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của công chức.

Chỉ tính trong năm 2018, cán bộ Thành đoàn đã đi cơ sở 1.290 ngày; trong đó, đi theo chuyên đề 336 ngày; đi dự sinh hoạt chuyên đề là 360 ngày; đi giám sát các chương trình, kế hoạch là 240 ngày và đi để phối hợp tổ chức các chương trình, hoạt động tại cơ sở là 360 ngày. Dù bận rộn công việc chuyên môn nhưng nhìn chung thực hiện chủ trương “1 + 2”, CBCC Cơ quan Thành đoàn có điều kiện nắm bắt tình hình không chỉ của cơ sở Đoàn - Hội, mà còn hiểu rõ hơn những khó khăn, vướng mắc trong triển khai hoạt động tại địa phương, đơn vị, từ đó có biện pháp tháo gỡ. Anh Lâm Văn Tân, Trưởng Ban Thanh niên trường học, chia sẻ: “Tổ chức Đoàn tham gia giải quyết nhiều việc ở địa phương, đơn vị, vì vậy chủ trương đi cơ sở dành cho cán bộ Đoàn chuyên trách cấp thành phố, vừa giúp tôi nắm chắc tình hình hoạt động ở cơ sở, vừa hướng dẫn các cơ sở triển khai các phong trào đạt hiệu quả, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ Đoàn nói riêng, CBCC nói chung trong cộng đồng xã hội”.  

Đã có nhiều giải pháp sáng kiến của đoàn viên, thanh niên trong công tác CCHC, như: thành lập Tổ hướng dẫn tham gia hỗ trợ nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp; tiến hành trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà; tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về CCHC thông qua các tờ rơi, hội thi, hội diễn văn nghệ. Trong Năm Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ thành phố cũng tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong CCHC. Đồng thời, phát động CBCC trẻ xung kích, sáng tạo trong xây dựng công sở văn minh, đề xuất sáng kiến cải tiến quy trình quản lý và xử lý công việc; rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp; xây dựng đội ngũ CBCC trẻ giỏi, năng động, sáng tạo, tận tụy, thân thiện, hết lòng phục vụ nhân dân.

Bài, ảnh: QUỐC THÁI

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Công chức