25/12/2011 - 08:32

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm thăm Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn và Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam)

Nhân Giáng sinh 2011, sáng 24-12, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm thay mặt Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP. Hồ Chí Minh và Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam). Cùng đi có ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ.

Đến thăm Hồng y Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch Huỳnh Đảm thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, với tình cảm chân thành, sâu sắc, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng Giáng sinh tới Hồng y; trân trọng ghi nhận và hoan nghênh trách nhiệm, vai trò quan trọng của Hồng y đối với Giáo hội và cộng đồng Công giáo Việt Nam. Khẳng định đồng bào theo đạo Công giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch Huỳnh Đảm mong muốn và tin tưởng Đức Hồng y với uy tín của mình sẽ cùng với các vị chức sắc Công giáo động viên bà con giáo dân tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, ra sức vun đắp, đóng góp xây dựng đất nước, luôn luôn thể hiện truyền thống “kính Chúa, yêu nước” theo tinh thần Thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, Huấn từ của Đức Giáo hoàng Benedict XVI và Sứ điệp của Đại hội Dân Chúa năm 2010.

Thăm Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, vui tươi tới Hội đồng quản nhiệm và các mục sư, cũng như tới đồng bào tín đồ trong toàn Hội thánh. Hoan nghênh những đóng góp của Hội thánh và đồng bào theo đạo Tin lành cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Chủ tịch Huỳnh Đảm mong Hội thánh và bà con tín đồ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của đất nước và sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đáp lại lời chúc của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hồng y Phạm Minh Mẫn cũng gửi lời chúc mừng Giáng sing và năm mới đến mọi người dân Việt Nam và đất nước Việt Nam sẽ được bình an trong hồng ân của Thiên Chúa. Thay mặt Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), Mục sư - Hội trưởng Thái Phước Trường cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận dành cho Hội thánh trong thời gian qua, đặc biệt là trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày đạo Tin lành truyền đến Việt Nam (1911 - 2011) và mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ trong thời gian tới.

HOÀNG LIÊN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết