22/01/2008 - 09:06

Chủ tịch Quỹ quốc tế về Phát triển nông nghiệp thăm Việt Nam

* Việt Nam và IFAD ký Hiệp định tài trợ 35 triệu USD

(TTXVN)- Từ ngày 14 đến 19-1-2008, Chủ tịch Quỹ Quốc tế về Phát triển nông nghiệp (IFAD), ông Lennart Bage đã thăm Việt Nam, chào Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, làm việc với các Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính về các chương trình hợp tác giữa Việt Nam và IFAD, thăm tỉnh Bến Tre và một số cơ sở sản xuất sẽ được IFAD tài trợ.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Liên Hiệp Quốc nói chung và của IFAD nói riêng đối với công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Nhìn chung, các dự án do IFAD tài trợ (khoảng 135 triệu USD) đã hỗ trợ thiết thực, có hiệu quả, phù hợp với các ưu tiên phát triển của Chính phủ Việt Nam. Về phần mình, ông Chủ tịch IFAD bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam và đánh giá cao các chương trình hợp tác có hiệu quả giữa hai bên, góp phần thiết thực giúp các chương trình xóa đói giảm nghèo của Chính phủ Việt Nam ở các địa phương liên quan. Chủ tịch cũng cam kết IFAD trong vòng 5 năm tới sẽ tiếp tục giúp đỡ Việt Nam khoảng 100 triệu USD trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo.

Cũng trong chuyến thăm này, Việt Nam và IFAD đã ký Hiệp định thành lập Văn phòng Đại diện IFAD tại Việt Nam, Hiệp định tài trợ “Chương trình phát triển kinh doanh cho người nghèo nông thôn ở các tỉnh Bến Tre và Cao Bằng” trị giá 35 triệu đô-la Mỹ và khoản viện trợ không hoàn lại về “Chiến lược phát triển nông thôn” trị giá 300 ngàn đô-la, với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng và đại diện Bộ, ngành liên quan.

Chia sẻ bài viết