25/08/2011 - 08:20

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thượng nghị sĩ Mỹ Jim Webb

(TTXVN)- Sáng 24-8, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thượng nghị sĩ Jim Webb, Chủ tịch Tiểu ban Đông Á - Thái Bình Dương, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đang ở thăm Việt Nam.

Thượng nghị sĩ Jim Webb chúc mừng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam lần thứ hai trong năm nay và mong muốn tiếp tục góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước. Thượng nghị sĩ Jim Webb cho biết, trước khi thăm Việt Nam, ngài đã thực hiện chuyến thăm, tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Thái Lan, Singapore, Indonesia và ASEAN, ở đâu ngài cũng nhận thấy tình cảm trân trọng về những đóng góp tích cực của Việt Nam đối với các vấn đề của khu vực và quốc tế nói chung. Thượng Nghị sĩ Jim Webb khẳng định, cá nhân ngài và Quốc hội Mỹ luôn quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ giải pháp đa phương và hòa bình đối với vấn đề biển Đông, hợp tác sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Kông, mục tiêu là nhằm giữ gìn sự ổn định, phát triển trong khu vực. Đó cũng là lý do để Mỹ và các nước ASEAN cần quan hệ bền chặt hơn nữa về kinh tế, thương mại, văn hóa và an ninh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao chuyến thăm của Thượng nghị sĩ Jim Webb tới Việt Nam, cảm ơn những đóng góp tích cực của Thượng nghị sĩ trong đẩy mạnh quan hệ hai nước cũng như các vấn đề liên quan đến hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực, trong đó có vấn đề biển Đông và vấn đề sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Kông. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Việt Nam tiếp tục đường lối đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện; tiếp tục coi trọng quan hệ với Mỹ như một đối tác hàng đầu có ý nghĩa chiến lược. Thực tế, quan hệ hai nước thời gian qua đã phát triển tốt đẹp, không chỉ là đối tác hợp tác ngày càng sâu rộng trong các vấn đề song phương về kinh tế, thương mại, giáo dục, y tế, khoa học kỹ thuật, nhân đạo, an ninh quốc phòng... mà còn hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Chia sẻ bài viết