18/06/2012 - 21:46

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào

Ngày 18-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Khampan Philavong, nhân dịp đồng chí cùng đoàn công tác đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Khampan Philavong đã cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp; quan tâm, tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành nhiệm vụ trong chuyến thăm và làm việc; thông báo với Chủ tịch nước những kết quả tích cực trong tăng cường hợp tác giữa hai Bộ Nội vụ.

Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua, Bộ trưởng nêu rõ, cải cách tiền lương và nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ là hai nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội được Đảng và Nhà nước Lào quan tâm thực hiện.

Cám ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam đã hỗ trợ Lào trong đào tạo cán bộ, Bộ trưởng khẳng định Đảng, Nhà nước Lào đang thực hiện chương trình nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, điều kiện công tác cho những cán bộ, công chức, giáo viên, bác sĩ công tác tại vùng sâu vùng xa. Bộ trưởng bày tỏ, Việt Nam đang đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội và những kinh nghiệm của Việt Nam là bài học quý báu cho Bộ Nội vụ Lào trong điều kiện mới thành lập. Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ tích cực đẩy mạnh phối hợp, trao đổi kinh nghiệm hành chính và công vụ giữa hai Bộ với những việc làm hiệu quả, thiết thực.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Bộ trưởng Bộ Nội vụ hai nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, những thỏa thuận đạt được trên các lĩnh vực hành chính và công vụ giữa hai cơ quan sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, là điểm sáng trong các hoạt động kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012. Chủ tịch nước đánh giá cao sự lớn mạnh của nền hành chính Lào nói chung, các cơ quan công vụ Lào nói riêng, cho rằng, những năm qua, công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào đã có bước phát triển ấn tượng, an ninh quốc phòng được giữ vững, vai trò của Lào trên các diễn đàn khu vực và quốc tế được nâng cao.

HOÀNG GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết