Đề nghị có chính sách thiết thực trong bao tiêu lúa hàng hóa

Cử tri thành phố đề nghị quy hoạch vùng lúa chất lượng cao và ban hành chính sách thiết thực, hiệu quả trong việc bao tiêu lúa hàng hóa cho nông dân. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

 • Những ràng buộc trong xây dựng đập thủy điện trên dòng Mekong 

  Những ràng buộc trong xây dựng đập thủy điện trên dòng Mekong

  Tác động của tổng thể các công trình sẽ được giảm nhẹ nếu chủ đầu tư tuân thủ đúng các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật của Ủy hội sông Mekong quốc tế từ khâu thiết kế, thi công đến vận hành công trình sau này.

 • Đề nghị đầu tư sửa chữa, nâng cấp các tuyến quốc lộ

  Đại biểu HĐND thành phố đề nghị ngành giao thông vận tải (GTVT) kiến nghị Bộ GTVT sớm đầu tư sửa chữa, nâng cấp quốc lộ 80 và các tuyến đường do Trung ương quản lý để đảm bảo an toàn giao thông. Nội dung trả lời của Sở GTVT thành phố như sau:

 • Vấn đề con người trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 

  Vấn đề con người trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Kỷ niệm 50 năm (1969 - 2019) thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc tiếp tục nghiên cứu vấn đề con người trong Di chúc mang ý nghĩa thiết thực đối với việc phát triển con người trong quá trình đổi mới và hội nhập của Việt Nam hiện nay.

 • Xây dựng đội ngũ cán bộ tham mưu trong hệ thống Đảng hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh 

  Xây dựng đội ngũ cán bộ tham mưu trong hệ thống Đảng hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Cán bộ tham mưu có một vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống Đảng và được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm ngay từ những ngày đầu sáng lập Đảng.

 • Bước tiến về cơ chế hợp tác 

  Bước tiến về cơ chế hợp tác

  Hiệp định hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mekong, ký kết năm 1995, đã thúc đẩy gắn kết, điều phối vùng và đẩy mạnh quan hệ với các đối tác, các cơ chế hợp tác có liên quan trong khu vực

 • Một số định hướng quy hoạch giao thông trong thời gian tới

  Đại biểu HĐND thành phố đề nghị định hướng quy hoạch giao thông thời gian tới cho phù hợp. Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố như sau:

 • Hiệu quả thực hiện đồ án quy hoạch tổng thể giao thông vận tải

  Đại biểu HĐND thành phố đề nghị đánh giá hiệu quả thực hiện đồ án quy hoạch (QH) tổng thể giao thông vận tải (GTVT) thành phố.

 • Dấu ấn Hiệp định Mekong 

  Dấu ấn Hiệp định Mekong

  Trong lưu vực Mekong, Việt Nam là quốc gia ở cuối nguồn, luôn tuân thủ thực hiện đầy đủ và nghiêm túc Hiệp định hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mekong ký kết năm 1995 và Bộ Quy chế giám sát sử dụng nước, trước hết là vì lợi ích của quốc gia và hài hoà hợp tác toàn lưu vực.

 • Đề nghị tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông

  Đại biểu HĐND thành phố đề nghị tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông (ATGT). Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố như sau:

 • Những cảnh báo đáng lo ngại 

  Những cảnh báo đáng lo ngại

  Tại vùng hạ lưu sông Mekong, các nước Campuchia, Lào và Thái Lan đang có kế hoạch xây dựng 11 công trình thủy điện trên dòng chính, trong đó Lào có 7 công trình

 • Áp lực từ nhu cầu phát triển 

  Áp lực từ nhu cầu phát triển

  Trong vài thập kỷ qua, lưu vực sông Mekong có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đi liền với sự gia tăng về nhu cầu điện. Tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng tăng trung bình hàng năm vào khoảng 8%

 • Một dòng sông, đa cộng đồng 

  Một dòng sông, đa cộng đồng

  Sông Mekong dài 4.909km, bắt nguồn từ vùng núi cao tỉnh Thanh Hải, theo suốt chiều dài tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), qua các nước Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia trước khi vào Việt Nam rồi đổ ra biển Đông. Dòng chảy sông Mekong nuôi dưỡng nhiều vùng đất ngập nước đa dạng, đa chức năng trong lưu vực Mekong, duy trì các giá trị kinh tế, văn hóa, xã hội và sinh thái đặc trưng.