12/02/2020 - 08:23

Chăm lo đời sống hội viên 

Hội Nông dân (HND) quận Bình Thủy luôn quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, hội viên nông dân. Trong đó, có việc vận động tặng quà, xây dựng “Mái ấm nông dân” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn...

Lãnh đạo HND quận Bình Thủy tặng quà cho cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020. Ảnh: CTV

Các cấp HND quận Bình Thủy đã vận động xây dựng nhiều “Mái ấm nông dân” cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Gia đình bà Bùi Thị Bé Em, Chi hội trưởng HND khu vực Bình Thường A, phường Long Tuyền, trước kia thuộc diện cận nghèo, căn nhà cũ trống trước dột sau. Tết vừa qua, gia đình bà Em ăn Tết rộn ràng hơn bởi vừa được hỗ trợ xây nhà mới. Năm 2019, bà Em được HND quận hỗ trợ xây dựng “Mái ấm nông dân” trị giá 50 triệu đồng, trong đó quận hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. Bà Em xúc động nói: “HND phường, khu vực quan tâm giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều. Có được ngôi nhà mới, gia đình tôi cố gắng làm ăn, vươn lên để ổn định cuộc sống”.

Gia đình ông Trần Văn Xem, ở khu vực 6, phường Bình Thủy, được hỗ trợ xây dựng “Mái ấm nông dân” vào tháng 8-2019. Ông Xem cho biết: “Tôi rất biết ơn các cấp Hội, anh chị em cán bộ, hội viên HND đã quan tâm, giúp đỡ gia đình tôi có được căn nhà tươm tất. Ngoài hỗ trợ xây dựng căn nhà, tôi còn được cán bộ Hội tặng quà Tết…”. Ngôi nhà khang trang của ông Xem có diện tích khoảng 48m2, được xây tường, nền lát gạch men, mái tôn, trị giá 70 triệu đồng; trong đó, Hội hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. Gia đình ông Xem và thuộc diện hộ nghèo, không có ruộng đất sản xuất. Cách đây 3 năm, ông Xem bị bệnh u gan và tắc mạch máu chân, không còn khả năng lao động. Ba tháng nay, ông Xem phải lên bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh để điều trị, tái khám, chi phí khá tốn kém. Nhà cửa ông Xem xuống cấp nhiều năm nhưng ông không có khả năng sửa chữa nên Hội quyết định hỗ trợ xây dựng “Mái ấm nông dân” để giúp gia đình ông Xem có chỗ ở ổn định. 

Tết Nguyên đán vừa qua, Hội Nông dân quận Bình Thủy cũng vận động các mạnh thường quân tặng quà Tết cho một số trường hợp cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có trường hợp của anh Đào Hữu Thượng, Phó Chủ tịch HND phường Bùi Hữu Nghĩa. Hiện tại, gia đình anh Thượng phải ở trọ. Cách đây 3 năm, anh Thượng bị bệnh tim và huyết áp, sức khỏe không ổn định.  Thấy hoàn cảnh anh Thượng khó khăn, các cấp HND quận Bình Thủy thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà vào những dịp lễ, Tết. Anh Thượng nói: “HND quận, chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ gia đình tôi nhiều mặt, riêng cán bộ Hội thường xuyên tới lui động viên tôi cố gắng vượt qua khó khăn, giữ sức khỏe. Tình cảm và sự quan tâm đó, tôi luôn ghi nhớ”.

Những năm qua, HND phường Long Hòa quan tâm, thăm hỏi và tặng quà cho chi hội trưởng Chi hội Nông dân khu vực mỗi dịp Tết đến xuân về. Ông Dương Hiếu Hạnh, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân khu vực Bình Yên B, xúc động nói: “Tôi gắn bó với công việc chi hội trưởng này trên 20 năm. Những năm gần đây, trước Tết là được cán bộ HND phường đến thăm hỏi và tặng quà Tết cho gia đình. Đây là món quà tinh thần để tôi có động lực phấn đấu, gắn bó và công tác hội tốt hơn”.

Ông Trần Văn Bảy Mươi Lăm, Phó Chủ tịch HND quận Bình Thủy, cho biết: “Hoạt động chăm lo  cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Các cấp Hội tích cực huy động các nguồn lực chăm lo đời sống hội viên, nhất là hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, các cấp HND quận và thành phố đã tặng 230 phần quà với số tiền trên 74 triệu đồng cho cán bộ, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đây là món quà tinh thần giúp cán bộ, hội viên an tâm công tác, lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống”.

THANH THƯ

Chia sẻ bài viết