13/03/2020 - 15:01

Các dịch vụ hội nghị video trực tuyến chung tay chống dịch COVID-19 

Công ty mạng xã hội Twitter vừa yêu cầu toàn bộ 5.000 nhân viên của họ làm việc tại nhà để phòng dịch COVID-19, nhưng họ không phải công ty duy nhất làm việc này, và có thể sẽ có rất nhiều công ty, tổ chức khác phải làm việc tương tự. Trước tình cảnh này, rất nhiều dịch vụ hội nghị video trực tuyến như Cisco Webex, Google Hangouts Meet, LogMeIn GoToMeeting, Microsoft Teams và Zoom đã vào cuộc với nhiều chương trình miễn phí, khuyến mãi và gia tăng tính năng để giúp người dùng, doanh nghiệp và các tổ chức hạn chế gặp nhiều trở ngại trong công việc giữa cơn dịch COVID-19.

Dịch vụ hội thảo video trực tuyến lâu đời WebEx của Cisco cho biết lưu lượng đường truyền kết nối người dùng Webex ở Trung Quốc đã tăng 22 lần kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Cùng lúc đó, ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore cũng tăng từ 4-5 lần khi thời gian trung bình tham gia các cuộc họp video Webex của họ tăng lên gấp đôi. Đồng thời, tỷ lệ đăng ký sử dụng miễn phí ở các quốc gia có dịch cũng tăng từ 700% trở lên.

Do đó, các dịch vụ hội nghị video trực tuyến đã vào cuộc để hỗ trợ người dùng, doanh nghiệp và các tổ chức, cho dù mục đích của họ là sau thời gian miễn phí, người dùng sẽ chuyển sang trả phí. Sau đây là các dịch vụ đáng để sử dụng.

Cisco WebEx 

Dịch vụ này cho phép người đăng ký miễn phí tổ chức hội họp với tối đa 3 điểm người dùng với chất lượng HD, chia sẻ màn hình trên máy tính để bàn và thiết bị di động, và lựa chọn ghi lại giới hạn. Nó hỗ trợ tới 50 người tham gia mỗi cuộc họp, với thời gian họp tối đa 40 phút và lưu trữ trực tuyến giới hạn 1GB.

Tuy nhiên, với chương trình khuyến mãi đặc biệt, Webex đang cung cấp khả năng sử dụng không giới hạn với thời gian không giới hạn, hỗ trợ tới 100 người tham gia, và gọi điện ra số điện thoại bên cạnh điện thoại Internet VoIP. Chương trình khuyến mãi này đang được cung cấp với giấy phép 90 ngày miễn phí cho các doanh nghiệp chưa là khách hàng của Webex.   

Google Hangouts Meet

Google, với 8.000 nhân viên ở Ireland, đã đưa vào thử nghiệm hội họp làm việc từ xa khi công ty yêu cầu tất cả nhân viên làm việc ở nhà trước lo ngại dịch COVID-19.

Google không cung cấp dịch vụ hội nghị trực tuyến miễn phí cho những người dùng mới, nhưng đang cho phép tất cả người dùng dịch vụ G Suite và G Suite for Education sử dụng miễn phí các tính năng hội nghị trực tuyến Hangouts Meet cao cấp. Các tính năng này cho phép hội họp lớn hơn, hỗ trợ đến 250 người tham gia mỗi cuộc gọi, trực tiếp cho đến 100.000 người xem trong một tên miền, ghi lại cuộc họp và lưu vào Google Drive. 

Những tính năng này trước đây chỉ có trên các phiên bản G Suite Enterprise và G Suite Enterprise for Education, nhưng chúng đang được cung cấp cho mọi người dùng mà không tính thêm khoản phí nào cho đến 1-7-2020. 

LogMeIn GoToMeeting

LogMeIn cũng là một công ty hội nghị trực tuyến dày dặn, thường cho phép dùng thử 14 ngày. Tuy nhiên, hiện tại, công ty đang dành cho các đối tượng như các tổ chức chăm sóc sức khỏe hợp pháp, các tổ chức giáo dục, các tổ chức chính quyền, các tổ chức phi lợi nhuận và khách hàng LogMeIn hiện tại, khả năng sử dụng miễn phí nhiều sản phẩm LogMeIn trong ba tháng.

Các sản phẩm LogMeIn được cung cấp qua bộ công cụ Emergency Remote Work Kits, trong đó có cả những chương trình cao cấp, như GoToMeeting và GoToWebinar.

Microsoft Teams

Nhằm góp phần ngăn chặn dịch COVID-19, Microsoft cũng cung cấp chương trình thử nghiệm Office 365 E1 mới có thời hạn 6 tháng, bao gồm tính năng hội nghị toàn bộ, hợp tác và làm việc nhóm. Chương trình này cũng cho phép tất cả khách hàng trên toàn cầu, như các bệnh viện, trường học và doanh nghiệp, bắt đầu sử dụng dịch vụ Teams ngay lập tức.

Bên cạnh đó, từ ngày 10-3, Microsoft đã tung ra các bản cập nhật cho phiên bản Teams miễn phí gỡ bỏ giới hạn người dùng, đồng thời cho phép lập lịch họp để gọi video và hội nghị trực tuyến. 

Phiên bản miễn phí của Teams tự nó đã ấn tượng khi hỗ trợ đến 300 thành viên, cho phép gọi khách, một gọi một, gọi video và thoại, chia sẻ tập tin (2 GB/ người và 10 GB/ nhóm), chia sẻ màn hình, và hợp tác tài liệu qua các ứng dụng Office trực tuyến.

Zoom

Là một trong những dịch vụ hội nghị trực tuyến hàng đầu, Zoom cho phép dễ dàng bắt đầu các cuộc trò chuyện một đối một, rồi mở rộng ra thành gọi nhóm, các buổi huấn luyện trực tuyến và các hội nghị trực tuyến cho người xem nội bộ lẫn bên ngoài. Nó hỗ trợ các cuộc họp video toàn cầu với tối đa 1.000 người tham gia và tới 49 video HD trên màn hình cùng lúc.

Các cuộc họp Zoom có thể được thực hiện trên trình duyệt web hay ứng dụng riêng cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Nó cũng có tính năng mã hóa, chia sẻ màn hình, các công cụ hợp tác và hỗ trợ lưu lại cuộc họp trên máy tính hay trên đám mây. 

Gói sử dụng miễn phí của Zoom cho phép họp một đối một không giới hạn, nhưng họp nhóm chỉ được 40 phút và 100 người tham gia.

LÊ PHI (Theo ZDNet)

Chia sẻ bài viết