04/03/2023 - 16:21

Cà Mau: Nhóm học sinh dựng cảnh đánh nhau để quay clip 

(CTO) - Ngày 4-3, Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cho biết vừa có kết quả xác minh về clip học sinh đánh nhau lan truyền trên mạng xã hội. Clip này chỉ là dàn dựng, không có việc đánh nhau thật.

Khu vực học sinh dàn dựng cảnh đánh nhau để quay clip.

Theo kết quả xác minh từ Công an TP Cà Mau, khoảng 11 giờ ngày 3-3, sau giờ tan trường, 7 học sinh lớp 10A4, 10A10 và 10A12 của Trường THPT Hồ Thị Kỷ đi xe máy đến khu đất trống trong khu dân cư Minh Thắng chơi. Tại đây, nam sinh Ph.C.Th dùng dây nilong trói tay bạn nam sinh cùng trường tên T.T.Đ vào gốc cây và giả vờ đánh. Các bạn còn lại trong nhóm không can ngăn mà dùng điện thoại quay lại cảnh dàn dựng trên, sau đó chia sẻ đoạn phim lên ứng dụng messenger của nhóm để cùng xem, không có mục đích gì khác. Tuy nhiên, việc dàn dựng trên đã bị người dân trong khu vực dùng điện thoại ghi lại, sau đó tung lên mạng xã hội gây hiểu lầm.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài 2 phút 14 giây ghi lại cảnh ở bãi đất trống có 1 nam sinh bị khóa 2 tay ra phía sau và đưa đến dựa vào gốc cây ven đường. Tại đây, nam sinh bị nhóm người dùng tay đánh vào người, lên gối vùng bụng. Người đầu tiên đánh nam sinh mặc đồng phục học sinh, đeo ba lô. Ngoài những người tham gia đánh, chung quanh có 1-2 người đứng xem nhưng không can ngăn mà dùng điện thoại ghi hình.

Ngay khi đoạn phim lan truyền trên mạng xã hội, Công an TP Cà Mau vào cuộc xác minh, trích xuất camera, xác định từng biển số xe để mời các học sinh có liên quan lên làm rõ vụ việc. Lãnh đạo Trường THPT Hồ Thị Kỷ cho biết 7 học sinh trong clip là bạn thân, đùa giỡn sau khi tan học ngoài phạm vi của nhà trường. Tuy chỉ là dàn dựng nhưng vụ việc của các em đã gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến trường. Ban Giám hiệu sẽ phối hợp với phụ huynh cùng giáo dục các em để những sự việc tương tự không tái diễn.

Tin, ảnh: HIẾU NGHĨA

Chia sẻ bài viết