04/04/2011 - 08:17

Bộ Công an đón nhận phần thưởng cao quý cho thành tích xuất sắc trong chuyên án C509

* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và trao Huân chương Quân công

Ngày 3-4, tại TP. Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức lễ trao tặng Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an. Dự lễ trao tặng có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ; Lê Hồng Anh, Đại tướng, Bộ trưởng Công an; Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Trần Đại Quang, Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng nhiều đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và TP. Hồ Chí Minh.

Những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an dịp này là sự ghi nhận, biểu dương về thành tích đấu tranh chuyên án đảm bảo an ninh quốc gia và thành tích thực hiện các kế hoạch công tác đặc biệt phục vụ hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là thành tích trong chuyên án C509, chuyên án đấu tranh với tổ chức phản động do các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung cầm đầu. Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại, ổn định, vững mạnh của thể chế chính trị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, diễn ra trong thời điểm các thế lực thù địch đang gia tăng hoạt động “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Đại tướng, Bộ trưởng Lê Hồng Anh; Thượng tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng và Trung tướng, Thứ trưởng Bùi Văn Nam; Huân chương Quân công hạng Nhì và hạng Ba tặng 1 tập thể và 4 cá nhân. Dịp này, 2 tập thể và 9 cá nhân cũng đã đón nhận Huân chương Chiến công; 4 tập thể và 26 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng toàn thể cán bộ, chiến sĩ của lực lượng CAND, đặc biệt là các đồng chí được vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng. Thủ tướng khẳng định trong thành tựu chung to lớn của đất nước trong những năm qua, có phần đóng góp quan trọng của lực lượng CAND. Lực lượng Công an đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đã nắm và kiểm soát được tình hình, không để bị động, bất ngờ; chủ động tấn công, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch; ngăn chặn nhiều âm mưu gây rối, kích động bạo loạn của bọn phản động; bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực...

HOÀNG LIÊN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết