26/10/2013 - 19:16

Vụ lật thuyền trên sông Măng khiến 7 người chết:

Bắt khẩn cấp hai vợ chồng chủ thuyền

Ngày 26-10, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp vợ chồng ông Hồ Văn Thại, sinh năm 1954 và bà Nguyễn Thị Nê, sinh năm 1956, cùng ngụ xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước để điều tra, làm rõ vụ tai nạn thương tâm trên sông Măng khiến 7 phụ nữ chết.

Điều tra ban đầu xác định, chiếc thuyền ông Thại và bà Nê sử dụng để chở 42 người gây ra vụ tai nạn kinh hoàng không có đăng ký, đăng kiểm. Ngay cả hai vợ chồng chủ thuyền cũng không có chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện thủy nội địa.

Đáng chú ý, để chở được 42 người trên thuyền lớn do vợ mình điều khiển, ông Thại đã dùng xuồng nhỏ có động cơ để trợ sức đẩy thuyền. Vì chở quá tải dẫn đến chìm thuyền.

Như tin đã đưa, chiều 23-10, vợ chồng ông Thại dùng thuyền máy chở 42 người sang Campuchia làm thuê trên tuyến sông Măng (xã Lộc An, huyện Lộc Ninh). Đến chiều tối cùng ngày, ông Thại và vợ chở khách quay trở về Việt Nam. Khi đi đến đoạn cách bờ sông biên giới Việt Nam khoảng 50 m, do dòng nước chảy xiết, thuyền cũ lại chở quá tải khiến nước tràn vào nên nhiều người hoảng loạn. Di chuyển được thêm vài mét, chiếc thuyền bị lật úp khiến những người trên thuyền bị nước cuốn trôi. Hơn 30 người đã may mắn bám được vào các nhánh cây chìa ra hai bên để bơi vào cầu cứu. 7 người còn lại bị nước cuốn trôi, mất tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã huy động 50 cán bộ chiến sĩ khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Đến 6 giờ 30 ngày 25-10, thi thể 7 nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm đã được vớt lên bờ.

Cùng với việc tích cực tìm kiếm cứu hộ, cơ quan chức năng cũng khẩn cấp thành lập Ban chỉ đạo kêu gọi, hỗ trợ kịp thời gia đình các nạn nhân. Tính đến chiều 25-10, tổng số tiền ủng hộ cho 7 nạn nhân xấu số khoảng 230 triệu đồng và 140 kg gạo.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị, các nhà hảo tâm để kịp thời hỗ trợ các gia đình gặp nạn.

Đậu Tất Thành (TTXVN)

Chia sẻ bài viết