10/07/2020 - 20:40

Bắt đối tượng cướp giật điện thoại của học sinh 

(CTO) – Ngày 10-7, Viện kiểm sát nhân dân quận Thốt Nốt cho biết vừa phê chuẩn Quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Ty (sinh năm 1996) để tiếp tục điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Ty.

Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 7-2020, trên địa bàn quận Thốt Nốt xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của các em học sinh ở một số cổng trường. Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng các em học sinh còn nhỏ tuổi khi tan trường ra về, trên tay có cầm điện thoại thì đối tượng sẽ lái môtô áp sát, giật lấy điện thoại rồi tẩu thoát. Vụ việc xảy ra đã gây hoang mang và bức xúc cho người dân. Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an quận Thốt Nốt chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ nhanh chóng tiến hành xác minh, truy bắt đối tượng.

Lúc 16 giờ ngày 8-7, trên đường tuần tra, lực lượng cảnh sát hình sự phát hiện Nguyễn Văn Ty có biểu hiện nghi vấn (giống như mô tả nhận dạng của các bị hại) đang điều khiển môtô gần một trường THCS trên địa bàn phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, nên tiến hành kiểm tra, bắt giữ. Quá trình làm việc, Ty khai nhận do không có tiền nên đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản của các em học sinh để bán lấy tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân. Từ ngày 29-6 đến 7-7, Ty đã thực hiện 5 vụ giật điện thoại của các em học sinh ở các cổng trường.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thốt Nốt đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết