23/10/2012 - 20:11

Báo Hà Nội Mới kỷ niệm 55 năm Ngày xuất bản số hàng ngày đầu tiên

(TTXVN) - Ngày 23/10, Báo Hà Nội Mới kỷ niệm 55 năm ngày xuất bản số hàng ngày đầu tiên cũng chính là ngày truyền thống của tập thể cán bộ, phóng viên tờ báo. Các đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới dự lễ kỷ niệm.

Đây là dịp để các thế hệ những người làm Báo Hà Nội Mới ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang vừa qua, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục phát huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới. Kể từ số hàng ngày đầu tiên được xuất bản (ngày 24/10/1957) đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy Hà Nội, Báo Hà Nội Mới luôn là công cụ tuyên truyền sắc bén, hiệu quả, góp phần quan trọng trong công cuộc giải phóng đất nước, xây dựng CNXH cũng như xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước hôm nay. Báo Hà Nội Mới đã làm tốt công tác phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là những đường lối, quyết sách của Đảng bộ và chính quyền thành phố; kịp thời phản ánh ý kiến, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, cổ vũ, biểu dương những gương tốt, những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất, chiến đấu và học tập, phê phán, đấu tranh mạnh mẽ với những tệ nạn, thói hư tật xấu. Các chuyên mục, chuyên trang như “ Xây dựng Đảng”, “Tiếng nói từ cơ sở”, “Luận bàn và Hành động”, “Suy ngẫm đầu tuần”, “Đối thoại Chủ nhật”, “Phóng sự điều tra”, “Nét đẹp người Thủ đô”, “Mỗi ngày một chuyện”, “Xây dựng nông thôn mới” đã không ngừng được đổi mới và dần khẳng định được vị trí trong lòng bạn đọc. Mô hình cơ quan báo chí hiện đại, cụ thể là cơ quan truyền thông đa phương tiện, tòa soạn tích hợp đang được chuẩn bị để thực hiện, phục vụ cho việc đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng thông tin.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Hà nội Phạm Quang Nghị đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Báo Hà Nội Mới, tập thể cán bộ, phóng viên đã đạt được trong thời gian qua vào việc xây dựng Thủ đô, xây dựng đất nước. Bí thư Thành ủy cũng đề nghị trước mắt Báo cần tập trung tuyên truyền công tác triển khai và kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, gắn với thực hiện hiệu quả “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bí thư Thành ủy đã tặng tập thể cán bộ, phóng viên, người lao động Báo Hà Nội Mới bức trướng mang dòng chữ: "Bản lĩnh, trí tuệ, tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại".

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Báo Hà Nội Mới xuất bản số hằng ngày đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới Tô Quang Phán, tập thể Ban Kinh tế, Ban Nội chính của Báo Hà Nội Mới vì đã có thành tích góp phần xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc./.


Tuyết Mai

Chia sẻ bài viết