13/12/2007 - 10:45

Bảo đảm hài hòa các yếu tố môi trường và phát triển bền vững Quảng Ninh

Trong các ngày từ 10 đến 12-12, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 12-12, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lưu ý, trong hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Ninh cần quan tâm đặc biệt đến việc bảo đảm hài hòa các yếu tố môi trường và phát triển bền vững. Khía cạnh thu hút đầu tư nước ngoài phải được cải thiện hơn nữa. Quảng Ninh hiện là tỉnh nằm trong nhóm đứng đầu cả nước về thu ngân sách và thu nhập bình quân đầu người, nhưng về thu hút đầu tư nước ngoài chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh. Tỉnh Quảng Ninh cần đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực công nghiệp khai thác, kinh tế cửa khẩu, dịch vụ, nhất là thế mạnh về du lịch; chú trọng đến chiến lược tạo sự phát triển đồng bộ, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng biên giới vững chắc, ổn định bền vững.

Đối với ngành than, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, ngành than có thể tự hào là đã phát triển đúng hướng. Tuy nhiên, ngành than phải làm sao bắt kịp những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm than. Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cần xây dựng chiến lược phát triển gắn với chiến lược năng lượng; mở rộng hoạt động phải bảo đảm tính bền vững.

DƯƠNG ĐỨC DŨNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết