13/10/2012 - 18:27

Bạo lực bùng phát ở Ai Cập

Đụng độ giữa những người ủng hộ và chống Chính phủ Ai Cập ở Cairo ngày 12-10. Ảnh: Reuters 

Truyền thông Ai Cập hôm qua dẫn nguồn tin từ Bộ Y tế nước này cho biết khoảng 110 người đã bị thương trong cuộc đụng độ ngày 12-10 giữa lực lượng ủng hộ Tổng thống Mohamed Morsi và lực lượng ủng hộ phe đối lập tại quảng trường Tahrir. Đây là vụ bạo lực đầu tiên giữa hai bên kể từ khi ông Morsi tuyên thệ nhậm chức.

Cuộc biểu tình nổ ra chỉ vài ngày sau khi Hội đồng lập hiến công bố một phần nội dung của hiến pháp mới, văn kiện bị phe đối lập chỉ trích là không công bằng. Theo nhật báo chính thức "Al Ahram", những người biểu tình thuộc hơn 20 đảng phái thế tục đã kéo về quảng trường Tahrir để phản đối Tổng thống Morsi vì đã không thực hiện các cam kết trong 100 ngày đầu cầm quyền đầu tiên, đồng thời đòi có thêm đại diện trong Hội đồng lập hiến (Quốc hội). Phe đối lập đòi Quốc hội đưa ra một bản hiến pháp đại diện cho tất cả người dân Ai Cập chứ không phải chỉ dành cho người Hồi giáo.

Một số lãnh đạo của tổ chức "Huynh đệ Hồi giáo" lo ngại tình hình sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát và đề nghị các thành viên bình tĩnh, đồng thời kêu gọi những người ủng hộ rút khỏi quảng trường Tahrir, trong khi phe đối lập vẫn quyết tâm bám trụ tại khu vực này.

T.V (Theo Reuters, TTXVN)

Chia sẻ bài viết