27/09/2023 - 15:23

An Giang: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường 

(CTO) - Trưa 27-9, ông Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết địa phương vừa tiếp nhận một trường hợp trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong một lều tạm bên vệ đường.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 26-9, người dân phát hiện bé trai sơ sinh nặng 3,4kg (ảnh) còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong lều tạm cặp bên tuyến đường liên xã, đoạn thuộc tổ 16, ấp Bình Thới, xã Bình Phú. Thời điểm đó, bé trai được quấn trong cái mền (chăn) màu xanh lá cây, không có đồ dùng, vật dụng kèm theo. Sau khi phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng sơ cứu, thay đồ cho bé và trình báo chính quyền địa phương.

Theo ông Nguyễn Thành Tâm, sau khi tiếp nhận thông tin, địa phương đã cử cán bộ tới hiện trường lập biên bản ghi nhận sự việc và đưa bé về Trạm Y tế xã Bình Phú để chăm sóc.

Qua thăm khám, cán bộ y tế xã cho biết tình trạng sức khỏe của cháu bình thường. Hiện nay, cháu bé đang tạm giao cho ông Lê Văn Chiến, 41 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại tổ 4 ấp Bình An, xã Bình Phú, chăm sóc và nuôi dưỡng.  

UBND xã Bình Phú thông báo ai là cha, mẹ hoặc người thân của cháu bé có đặc điểm nhận dạng trên thì liên hệ UBND xã Bình Phú để làm thủ tục nhận cháu bé, thời hạn cuối cùng đến hết ngày 3-10-2023. Quá thời hạn nêu trên nếu không có ai đến nhận thì UBND xã Bình Phú sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

MINH ANH

Chia sẻ bài viết