22/09/2021 - 17:19

An Giang: Di dời 73 nhà nổi trên sông để phòng, chống dịch COVID-19 

(CTO) - Sáng 22-9, ông Ngô Công Thức, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú, tỉnh An Giang, cho biết địa phương đã bắt đầu di dời, giãn cách những hộ dân sinh sống ở làng bè trên sông Hậu (thuộc ấp An Hòa, xã Khánh An) đến neo đậu tại khu vực Cồn Cát, Phước Hòa và ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng (huyện An Phú) nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Việc di dời các hộ dân sinh sống tại khu vực làng bè xã Khánh An sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 29-9.

Việc di dời các hộ dân sinh sống tại khu vực làng bè xã Khánh An sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 29-9.

Qua khảo sát, khu vực làng bè nổi trên sông Hậu thuộc ấp An Hòa hiện có 120 hộ dân, với 467 nhân khẩu, sinh sống trên 172 nhà nổi và thuyền gỗ, trong đó có 99 nhà nổi đang nuôi cá, số còn lại không còn nuôi cá.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 ở khu vực làng bè xã Khánh An diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, hạn chế dịch bệnh lây lan, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú tổ chức di dời giãn cách các hộ sinh sống trên các nhà nổi và thuyền gỗ đến nơi an toàn để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch và giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Quá trình di dời các hộ dân sinh sống tại khu vực làng bè xã Khánh An sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 29-9.

Theo ông Thức, sau khi địa phương tuyên truyền, vận động, giải thích, bà con sống ở làng bè nổi Khánh An đồng thuận cao và tích cực phối hợp để việc di dời được đảm bảo an toàn.

Đến nay, địa phương đã xác định có 73 nhà nổi cần phải di dời (trừ nhà nổi đang nuôi cá), người dân trước khi di dời đến nơi neo đậu mới đều được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trong sáng cùng ngày, các lực lượng đã lai dắt, di dời được 6 nhà nổi từ khu vực làng bè trên sông Hậu (thuộc ấp An Hòa, xã Khánh An) đến neo đậu tại khu vực Cồn Cát, Phước Hòa và ấp Phước khánh, xã Phước Hưng.

Ngay khi phương tiện được di chuyển đến nơi mới, neo đậu an toàn (cách nhau từ 5-10m), địa phương sẽ nhanh chóng kéo điện, hỗ trợ nước sạch, nhu yếu phẩm thiết yếu để người dân sử dụng.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú cũng đã thành lập nhiều tổ “đi chợ hộ” giúp bà con trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: MINH ANH

Chia sẻ bài viết