06/12/2023 - 08:59

An Giang: Ăn kẹo không rõ nguồn gốc, 15 học sinh bị ngộ độc 

(CTO) - Chiều 5-12, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Núi Sập (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), cho biết sức khỏe của 15 em học sinh lớp 7 Trường THCS thị trấn Núi Sập bị ngộ độc do ăn kẹo không rõ nguồn gốc hiện đã ổn định, được xuất viện và đã đi học lại bình thường.

Trường THCS thị trấn Núi Sập, nơi xảy ra sự việc 15 học sinh lớp 7 bị ngộ độc do ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Trước đó, lúc 9 giờ 30 ngày 2-12, Công an thị trấn Núi Sập tiếp nhận tin báo của Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Sập về việc xảy ra vụ 15 em học sinh có biểu hiện chóng mặt, đau bụng, nôn ói do ăn kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua xác minh ban đầu, khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, 15 em học sinh lớp 7A4 Trường THCS thị trấn Núi Sập có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn ói sau khi ăn kẹo của em V.T.N.N (học cùng lớp) bán, nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn sơ cứu ban đầu.

Qua làm việc xác định em N bán kẹo cho các bạn cùng lớp với giá 500 đồng/viên. Nguồn kẹo của em N bán lại cho các bạn cùng lớp 7A4 là do V.T.T.T (sinh năm 2007, ngụ khóm Bắc Sơn, thị trấn Núi Sập) - chị ruột của em N cung cấp. Số kẹo này được T mua của một phụ nữ không rõ họ tên, địa chỉ tại khu dân cư xã Định Thành, huyện Thoại Sơn. Tổng cộng T đã mua khoảng 200 viên kẹo với giá 40.000 đồng.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an thị trấn Núi Sập phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Núi Sập thu giữ 60 viên kẹo (không rõ nguồn gốc).

Theo ông Nguyễn Ngọc Điệp, sau khi vào viện, tất các em đều được xét nghiệm tìm chất ma túy và truyền dịch để ổn định sức khỏe. Kết quả xét nghiệm của các em học sinh đều “âm tính” với các chất ma túy (MAMD, THC, Methamphetamine). Kết luận ban đầu từ Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn, 15 em học sinh trên bị ngộ độc thực phẩm.

Đến sáng 4-12, sau khi kiểm tra tổng thể sức khỏe, bác sĩ đã cho tất cả 15 em học sinh được xuất viện. Hiện sức khỏe của các em học sinh đều ổn định và đã đi học lại bình thường.

MINH ANH

Chia sẻ bài viết