28/11/2011 - 15:01

50 tỉ đồng dành cho hoạt động khám chữa bệnh từ thiện

Ngày 27-11, Chủ tịch Quỹ Thiện Tâm cho biết: Quỹ Thiện Tâm và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) triển khai chương trình khám chữa bệnh từ thiện với quy mô lớn.Theo đó, từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2012, Quỹ Thiện Tâm dành 50 tỉ đồng để tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em và người cao tuổi là người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các gia đình liệt sỹ, các thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Chương trình khám, chữa bệnh từ thiện bao gồm hai nhóm hoạt động chính: Thứ nhất là hoạt động khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe miễn phí cho học sinh một số trường tiểu học khu vực nội thành Hà Nội, nhằm kiểm tra sức khỏe tổng quát và quan tâm đặc biệt đến các triệu chứng bệnh thuộc nhóm nha học đường, tật khúc xạ mắt, tật gù vẹo cột sống và tai – mũi – họng. Bên cạnh đó, chương trình còn triển khai khám và xét nghiệm huyết học, sinh hóa và chẩn đoán hình ảnh cho người cao tuổi tổng thể và tầm soát các bệnh hay gặp ở người già như rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, gút... Hoạt động khám bệnh miễn phí này được bắt đầu từ trung tuần tháng 1-2012 đến hết tháng 3-2012, theo từng đợt.

Nhóm hoạt động thứ hai là chương trình phẫu thuật miễn phí bao gồm: Phẫu thuật tim trẻ em; Phẫu thuật tim người lớn; Phẫu thuật nụ cười (sứt môi và hở hàm ếch); Phẫu thuật mắt (thay thể thủy tinh) cho người cao tuổi; Phẫu thuật chỉnh hình (so le chi, co rút cơ, bàn chân vẹo, thay khớp, cột sống…); phẫu thuật bướu cổ đơn thuần và một số dịch vụ khác.

P.V (TTXVN)

Chia sẻ bài viết