27/04/2020 - 11:01

Triển khai nhiều đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự công cộng 

Trong quý I-2020, Ban An toàn giao thông (ATGT) quận Ô Môn đã tổ chức triển khai các văn bản có liên quan đến công tác bảo đảm trật tự ATGT, chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo ATGT đường bộ và đường thủy nội địa (ĐTNĐ). Đồng thời, thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND TP Cần Thơ về phòng, chống dịch COVID-19. Các ban, ngành, đoàn thể và MTTQ quận cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, bằng nhiều hình thức: phát trên sóng phát thanh, truyền hình; treo băng rôn, áp phích có nội dung đảm bảo trật tự ATGT tại các khu dân cư, chợ, bến xe, bến tàu, trường học,...; tuyên truyền lưu động bằng ô tô tải tuần tra kiểm soát giao thông.

Trong quý, trên địa bàn quận xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ, làm chết 3 người, giảm 2 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019, không xảy ra TNGT đường thủy. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ban ATGT quận, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, điều khiển phương tiện với tốc độ khá cao, vi phạm làn đường và tránh vượt sai quy định,... nhất là trên tuyến quốc lộ 91. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, nhưng tình trạng vi phạm trật tự ATGT vẫn còn xảy ra. 

Để đảm bảo ATGT trong thời gian tới, Ban ATGT quận Ô Môn đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể quận và Ban ATGT các phường tiếp tục quán triệt chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch về tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó, quan tâm đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền để mọi thành phần, đối tượng đều được tuyên truyền và nắm rõ những quy định cơ bản nhất về ATGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên của quận phải gương mẫu chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Ông Lê Việt Sĩ, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT quận Ô Môn, cho biết: “Lực lượng chức năng mở nhiều đợt cao điểm tấn công đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý theo từng chuyên đề. Bên cạnh đó, các ngành chức năng quận phối hợp lực lượng cảnh sát khác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các địa bàn trọng điểm, các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, kiên quyết không để xảy ra đua xe trái phép, tiếp tục kiềm chế TNGT đến mức thấp nhất trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tới. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận”.

Bài, ảnh: X.ĐÀO 

Chia sẻ bài viết