05/12/2019 - 11:02

Trang bị kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn 

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ và Công ty TNHH Hồng Đức vừa tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho giáo viên, học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa, quận Cái Răng.

Đại diện Công ty TNHH Hồng Đức và Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Đại Nghĩa trao mũ bảo hiểm cho học sinh. 

Tại đây, chuyên viên Ban ATGT TP Cần Thơ thông báo tình hình trật tự ATGT và tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trong 11 tháng năm 2019; đồng thời, tuyên truyền những quy định của Luật Giao thông đường bộ, nhất là các lỗi vi phạm phổ biến thường gặp khi tham gia giao thông và mức xử phạt đối với các lỗi: không đội mũ bảo hiểm; không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; chạy xe dàn hàng đôi, hàng ba; lạng lách đánh võng; chở quá số người quy định; điều khiển xe trên 50 phân khối khi chưa có giấy phép lái xe đúng quy định... Nhân viên Công ty TNHH Hồng Đức cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn; quy cách chọn lựa mũ bảo hiểm đạt chuẩn; tư thế ngồi điều khiển mô tô, xe máy; quy cách của người mặc áo dài điều khiển xe hoặc ngồi phía sau mô tô, xe máy an toàn... Em Trương Phạm Thanh Huy, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Trần Đại Nghĩa, chia sẻ: “Hằng ngày, em đi học bằng xe 50 phân khối từ phường Bình Thủy đến trường. Em luôn chấp hành đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ theo nội dung đã ký cam kết ngay từ đầu năm học. Tuy nhiên, em rất bức xúc với những hành vi vi phạm của một bộ phận người tham gia giao thông trên đường, đậu xe sai quy định tại các chốt đèn tín hiệu giao thông có làn đường cho xe được phép rẽ phải; xe hon-da, đẩy xe ba gác trên đường... rất nguy hiểm”.

Thầy Lâm Nhựt Nam, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa, cho biết: “Năm học 2019-2020, toàn trường có 1.187 học sinh. Hầu hết các em đi học bằng xe gắn máy. Do vậy, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phối hợp với Ban ATGT quận Cái Răng tuyên truyền về ATGT cho học sinh toàn trường trong tuần lễ sinh hoạt công dân đầu năm; Tổ pháp chế tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong tiết sinh hoạt đầu tháng 9-2019; Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm thống kê danh sách học sinh đến trường bằng phương tiện giao thông và cho học sinh ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, không lái xe phân khối lớn khi chưa có giấy phép lái xe (có chữ ký xác nhận của phụ huynh)... Nhà trường sẽ tăng cường kiểm tra việc đi học bằng xe phân khới lớn của học sinh (mỗi tháng 2 lần); đồng thời kiên quyết không giữ xe phân khối lớn đối với học sinh chưa có giấy phép lái xe theo quy định”.

Dịp này, Công ty TNHH Hồng Đức tặng 10 mũ bảo hiểm cho học sinh tham gia công tác Đoàn tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa.

Bài, ảnh: Xuân Đào

Chia sẻ bài viết