19/11/2019 - 15:01

Trang bị kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh dân tộc 

Ngày 18-11-2019, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố kết hợp Công ty TNHH Hồng Đức tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho giáo viên, học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, thuộc quận Ô Môn.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ thông tin quy định của Luật Giao thông và một số quy định
có liên quan về trật tự ATGT.

Tại đây, ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố đã thông tin tình hình trật tự ATGT và tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn cả nước cũng như TP Cần Thơ từ đầu năm đến nay; tuyên truyền về nguyên nhân và hậu quả của các hành vi vi phạm phổ biến của Luật Giao thông đường bộ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới... đến giáo viên, học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, đội ngũ lái xe và bà con tiểu thương ở bến xe khách và chợ Ô Môn. Dịp này, đại diện Công ty TNHH Hồng Đức trực tiếp hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn; quy cách đội mũ bảo hiểm, tư thế ngồi trên xe máy an toàn... Công ty cũng đã tặng 10 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, cho biết: “Toàn trường có 514 học sinh là con em đồng bào dân tộc trên địa bàn quận Ô Môn. Thời gian qua, Ban Giám hiệu thường xuyên tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa và các quy định mới liên quan đến lĩnh vực trật tự ATGT vào các buổi sinh hoạt dưới cờ; cho 100% học sinh ký cam kết chấp hành đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ; sinh hoạt chủ điểm tháng ATGT (tháng 9-2019). Đồng thời, phối hợp với Công an quận Ô Môn tuyên truyền cho giáo viên và học sinh của trường nắm và chấp hành đúng quy định”.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố, cho biết: “Ban vừa hoàn thành kế hoạch tuyên truyền trật tự ATGT tại 10 trường THPT trên địa bàn thành phố với khoảng 15.000 giáo viên và học sinh tham dự; kết hợp phát 15.000 tờ rơi, 3.000 áp phích. Sắp tới, Ban sẽ tiếp tục phối hợp với Sở GD&ĐT thành phố tổ chức tuyên truyền tại 15 điểm trường THPT còn lại; tổ chức Hội thi học sinh với ATGT cấp thành phố năm học 2019-2020...”.

Bài, ảnh: Trần Vũ Trọng

Chia sẻ bài viết