15/01/2026 - 07:52

Ra mắt Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Vị Thanh và Cái Tắc 

(CT) - Sáng 14-1, tại phường Vị Tân và xã Đông Phước, Công an TP Cần Thơ tổ chức lễ ra mắt Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Vị Thanh và Cái Tắc.

Lễ ra mắt Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Vị Thanh.

Các đội có Ban Chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tham mưu, giúp lãnh đạo các cấp trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phụ trách; phối hợp thực hiện công tác hướng dẫn, tuyên truyền, huấn luyện, tập luyện về phòng cháy, chữa cháy; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, nổ xảy ra và thực hiện các nhiệm vụ khác được phân công.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Đại tá Lê Đức Bảy, Phó Giám đốc Công an thành phố, đề nghị cán bộ, chiến sĩ các đội chữa cháy khu vực phải nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình; duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với công an tại cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác này; thường xuyên phối hợp với các ngành và nhân dân xây dựng thế trận phòng cháy toàn dân vững chắc ngay từ cơ sở.

Toàn thành phố có 21 đội chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khu vực, trong đó có 2 đội thực hiện nhiệm vụ bằng các phương tiện trên đường thủy.

Tin, ảnh: HẢI ĐĂNG

Chia sẻ bài viết