13/12/2019 - 18:58

Ra mắt “Điểm sơ cấp cứu cộng đồng” phường Hưng Lợi 

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Ninh Kiều vừa tổ chức Lễ ra mắt “Điểm sơ cấp cứu cộng đồng” phường Hưng Lợi. Đây là tổ chức tình nguyện của Hội CTĐ phường Hưng Lợi, hoạt động 24/24 giờ, do bà Dương Thúy Lan, Chủ tịch Hội CTĐ phường làm Tổ trưởng cùng 9 thành viên là nhân viên Trạm Y tế phường và là tình nguyện viên trong Đội chăm sóc sức khỏe và sơ cấp cứu đưa vào cộng đồng của Hội CTĐ phường. Nhiệm vụ chính của các thành viên “Điểm sơ cấp cứu cộng đồng” là chủ động phát hiện và sơ cấp cứu kịp thời các vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn phường; kịp thời sơ cấp cứu cho người bị nạn, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng gia tăng tổn thương và tử vong cho nạn nhân trong các trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn thương tích xảy ra. Đồng thời, tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tại cộng đồng tham gia hoạt động sơ cấp cứu kịp thời cho các trường hợp bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích trên địa bàn với mục đích vì nhân đạo.

Các thành viên “Điểm sơ cấp cứu cộng đồng” phường Hưng Lợi được nhận mũ bảo hiểm trong ngày ra mắt.

Các thành viên “Điểm sơ cấp cứu cộng đồng” phường Hưng Lợi được nhận mũ bảo hiểm trong ngày ra mắt.

Theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội CTĐ quận Ninh Kiều, đây là Mô hình “Dân vận khéo” của Hội CTĐ quận Ninh Kiều và cũng là điểm sơ cấp cứu cộng đồng đầu tiên trên địa bàn quận. Ngoài phương tiện, dụng cụ sẵn có, Hội CTĐ quận và Đảng ủy, UBND phường Hưng Lợi còn vận động được 2 triệu đồng để trang bị đầy đủ các vật dụng, dụng cụ y tế cho hoạt động của điểm sơ cấp cứu… Dịp này, Công ty Hon-da Hồng Phúc - Thiên Phúc tặng áo thun và mũ bảo hiểm cho các thành viên “Điểm sơ cấp cứu cộng đồng”; Hội CTĐ thành phố hỗ trợ áo thun tình nguyện.

Bà Lê Thị Bạch Đàng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP Cần Thơ, cho biết: “Đây là điểm sơ cấp cứu thứ 6 do Hội CTĐ quản lý (sau các quận: Cái Răng, Bình Thủy và Thốt Nốt). Để điểm sơ cấp cứu này hoạt động hiệu quả, Hội CTĐ quận Ninh Kiều và Đảng ủy, UBND phường thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho các tình nguyện viên được tham gia các lớp tập huấn, rèn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho các thành viên và tình nguyện viên làm nhiệm vụ, kịp thời đáp ứng các tình huống cấp cứu khi tai nạn thương tích xảy ra, trợ giúp nạn nhân một cách an toàn nhất”.   

Bài, ảnh: XUÂN ĐÀO

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
sơ cấp cứu