04/07/2020 - 09:26

Nông dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông 

Hội Nông dân (HND) quận Thốt Nốt vừa phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ và Công ty TNHH Hồng Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện thông điệp “Đã uống rượu, bia - không lái xe” và đảm bảo trật tự ATGT trong lực lượng cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn. 

Công ty TNHH Hồng Đức hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, hội viên nông dân quận Thốt Nốt. Ảnh: HỒNG VÂN

Tại đây, cán bộ, hội viên được thông tin các quy định của pháp luật về lĩnh vực trật tự đô thị, giao thông và được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn. Cô Nguyễn Thị Phượng ở phường Thạnh Hòa, quận Thốt Nốt, chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 tôi được tham gia hội nghị này. Mỗi lần dự, tôi biết thêm nhiều kiến thức hay. Tôi thích nhất là khi được xem biểu diễn kỹ năng xử lý những tình huống mất an toàn khi tham gia giao thông...”. 

Theo ông Nguyễn Chí Hướng, Phó Chủ tịch HND quận Thốt Nốt, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT trong cán bộ, hội viên, nông dân, các cấp HND quận Thốt Nốt đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT bằng nhiều hình thức. Thông qua các buổi tuyên truyền và tại các buổi sinh hoạt chi, tổ hội, các HND cơ sở đã lồng ghép tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, các quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng theo tiêu chuẩn khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy; vận động hội viên nông dân và gia đình hội viên ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ… Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp HND quận đã tổ chức 43 cuộc tuyên truyền Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, thu hút 1.161 cán bộ, hội viên trên địa bàn tham dự; phát 100 tờ bướm tuyên truyền về ATGT...

Bên cạnh đó, các cấp HND quận Thốt Nốt cũng tích cực huy động sức dân đóng góp xây dựng các công trình giao thông theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Từ đầu năm đến nay, các cấp HND quận đã tham gia vận động nông dân đóng góp, hiến đất để nâng cấp, mở rộng 2 công trình giao thông dài 1.250m, với tổng trị giá 1,5 tỉ đồng; bắc 3 cầu bê tông với tổng chiều dài 55m, với chi phí 220 triệu đồng...

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, các cấp HND quận Thốt Nốt đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân trong việc bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

KIẾN QUỐC

Chia sẻ bài viết