08/02/2024 - 16:46

Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, tặng quà công nhân tỉnh Bạc Liêu dịp Tết 

Ngày 8-2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho công nhân, người lao động tại tỉnh Bạc Liêu có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng và Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu Phạm Thị Mỹ Linh trao quà đến công nhân, người lao đông tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu đã báo cáo về công tác chăm lo cho công nhân, đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Các cấp công đoàn trong tỉnh Bạc Liêu đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa với chủ đề “Tết sum vầy, Xuân chia sẻ”; khẩn trương đẩy nhanh tiến độ và kịp thời bàn giao 7 “Mái ấm công đoàn” để công nhân, đoàn viên, người lao động đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, ấm áp; đã phân bổ trên 3.630 suất quà với tống số tiền trên 2,2 tỷ đồng cho công nhân, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng đã gửi lời chúc tới công nhân, người lao động Bạc Liêu nói chung đón một mùa Xuân ấm no, hạnh phúc. Hoan nghênh Liên đoàn Lao động Việt Nam nói chung, các cấp công đoàn Bạc Liêu nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, lao động để “ai cũng có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau”,  ông Võ Văn Dũng nhấn mạnh, công nhân, người lao động chính là lực lượng hết sức quan trọng để góp phần cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đất nước. Tương tự vậy, ở Bạc Liêu, mỗi một người công nhân, người lao động ở bất kỳ lĩnh vực nào đều có sự đóng góp rất ý nghĩa cho mục tiêu phát triển của địa phương; đặc biệt là những công nhân, lao động làm việc ở các lĩnh vực như: đô thị, thủy sản, ngành y tế…

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng đề nghị tỉnh tổ chức các hoạt động tôn vinh những tấm gương thầm lặng của lực lượng công nhân, người lao động đã góp phần làm xanh – sạch – đẹp cho diện mạo quê hương; những người hết lòng chăm sóc sức khỏe nhân dân; những "bàn tay vàng" trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng…

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương đã trao 100 suất quà cho công nhân, người lao động khó khăn đang làm việc ở lĩnh vực: đô thị, thủy sản, y tế. Mỗi suất quà gồm hiện vật trị giá 300 nghìn đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.

Được biết, dịp này, từ nguồn xã hội hóa, đã có 3.000 suất quà được trao tặng cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân, lao động khó khăn của tỉnh, mỗi suất trị giá từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Chanh Đa

Chia sẻ bài viết