19/08/2019 - 09:24

Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 08 của UBND TP Cần Thơ 

Đại tá Võ Văn Thăng, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ vừa ký ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND của UBND TP Cần Thơ về tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2019 trên địa bàn thành phố.

Cảnh sát giao thông Trạm Cửa ô Hưng Phú và Công an quận Cái Răng kiểm tra quy định về nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến đường dẫn cầu Cần Thơ.

Cảnh sát giao thông Trạm Cửa ô Hưng Phú và Công an quận Cái Răng kiểm tra quy định về nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến đường dẫn cầu Cần Thơ.

Theo đó, công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các kết luận, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về đảm bảo TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT; vận động toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tăng cường tuần tra, kiểm soát, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, sử dụng các thiết bị kỹ thuật hiện đại để giám sát, ghi hình, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT; mở các đợt cao điểm ra quân hoặc xây dựng các kế hoạch chuyên đề để ngăn chặn, xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT).

Phối hợp với Sở Giao thông vận tải thành phố tổ chức kiểm tra, ngăn chặn việc chở hàng cấm, vật liệu dễ cháy, nổ trên phương tiện chở khách; kết nối, chia sẻ, khai thác, sử dụng hiệu quả dữ liệu xử phạt vi phạm hành chính TTATGT với công tác quản lý cấp giấy phép lái xe để đảm bảo không cấp giấy phép lái xe cho lái xe trong thời gian bị tước giấy phép lái xe. Đồng thời, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT ở khu vực trước cổng trường học trên địa bàn thành phố, không để xảy ra mất ATGT, ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm. Bên cạnh đó, lực lượng công an phối hợp với Sở Y tế thành phố kiểm tra ma túy, xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, chất kích thích khác đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; tập huấn kiến thức sơ cấp cứu ban đầu cho người bị TNGT; kiểm tra sức khỏe định kỳ cho lái xe ô tô khách và ô tô tải. Ngoài ra, tiếp tục rà soát, đánh giá hiện trạng các tuyến giao thông để kịp thời kiến nghị chính quyền địa phương chỉ đạo khắc phục các bất hợp lý về tổ chức giao thông, xây dựng phương án tổ chức lại giao thông phù hợp với thực tiễn, chú trọng các tuyến, địa bàn phức tạp và giải quyết các “điểm đen”, các điểm tiềm ẩn có nguy cơ xảy ra TNGT; thực hiện nghiêm túc các Thông tư phân công, phân cấp điều tra, giải quyết TNGT trong lực lượng công an nhân dân để tổ chức điều tra, xử lý các vụ TNGT; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông...

Bài, ảnh: Trần Vũ Trọng

Chia sẻ bài viết