31/03/2011 - 10:35

New tab trong IE khởi động chậm chạp: Nguyên nhân và cách khắc phục

New tab là một trong những tính năng hay của trình duyệt, nó cho phép người dùng hiển thị nhiều trang web khác nhau trong cùng một cửa sổ. New tab rất thuận tiện, khi cần đến nó, người dùng chỉ việc bấm Ctrl + T hoặc vào File New tab. Tuy nhiên, nếu trình duyệt phải “gánh” quá nhiều những tiện ích, phần mềm bổ sung (Add-on) thì tình trạng chạy ì ạch sẽ xảy ra khi khởi động trình duyệt hoặc mở một tab mới. Quản lý tốt Add-on giúp bạn có thể khắc phục tình trạng vừa nêu, cách làm như sau:

* Khởi động trình duyệt không cần Add-on:

Nếu bạn thấy IE khởi động chậm, mở New tab hoặc cửa sổ mới đều chậm, bạn hãy nghĩ ngay đến các Add-on. Hãy thử khởi động lại IE mà không có Add-on. Cách làm như sau:

Vào Start>AllProgram>AccessoriesSystemTool>Internet Explorer (No Add-ons).

Nếu thấy tắt tất cả các Add-on mà giải quyết được vấn đề của bạn, có thể vô hiệu hóa chúng vĩnh viễn.

* Vô hiệu hóa Add-on:

Bạn vào Tools>Manage Add-ons (nếu IE6 hay 7 thì vào tiếp Enable or Disable Add-ons...). Sau khi hộp thoại Manage Add-ons hiện ra, cửa sổ bên trái để phân loại các Add-on, bên phải hiển thị các Add-on theo loại đó. Bạn chọn Add-on nghi ngờ làm chậm New tab, sau đó bấm nút “Disable”. Khi cần phục hồi thì sử dụng nút “Enable” cho Add-on đó. Bạn có thể thử cách này cho từng Add-on một, để tìm xem Add-on nào là thủ phạm làm phát sinh vấn đề.

* Tránh các Add-on “ngốn” nhiều thời gian tải:

Trong hình dưới đây là danh sách 40 Add-on được dùng phổ biến nhất trong IE. Các thanh nằm ngang trong biểu đồ cho thấy thời gian tải của Add-on đó (được tính bằng mi-li giây). Nhìn biểu đồ, ta có thể điểm mặt ngay những Add-on nào cần hạn chế sử dụng. Nếu trình duyệt của bạn đang có Winamp Toolbar mà bạn cài thêm AVG Safe Search, Windows Live Toolbar hoặc SweetIM Toolbar... thì đó là một điều tệ hại. Vì vậy, nếu không thật sự cần thiết thì nên hạn chế sử dụng những Add-on đứng đầu trong danh sách này.

 

HOÀNG THY

 HOÀNG THY

Chia sẻ bài viết