15/04/2014 - 20:33

Luật nhân quả trong “Kẻ gây hấn”

Từ vụ án đau lòng có thật, đạo diễn Trần Cảnh Đôn tái hiện những phận người của vụ án trong phim “Kẻ gây hấn”. Hành trình tìm lại công lý của nhân vật chính mang đến cho người xem câu chuyện đầy kịch tính và nhân văn.

Phim dài 30 tập, do hãng M & T Pictures sản xuất, phát sóng lúc 13 giờ từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.

Ngọc Lâm (Trương Nam Thành, phải) trong vỏ bọc doanh nhân. 

Kể từ khi bị mẹ cắt viện trợ, bạn bè quay lưng, cuộc sống của tay công tử bột quen thói ăn chơi Ngọc Lâm (Trương Nam Thành) như rơi vào vực thẳm. Đúng lúc đó, một phụ nữ bí ẩn liên lạc với Ngọc Lâm, cho anh một công việc với mức lương cao cùng điều kiện Ngọc Lâm phải tuyệt đối phục tùng theo những yêu cầu của bà ta. Vì tiền, Ngọc Lâm chấp nhận.

Từ đó cuộc đời Ngọc Lâm hoàn toàn như con rối bị giật dây. Đầu tiên, anh phải chuyển lên Đà Lạt với vỏ bọc doanh nhân, tay chơi sành điệu, xài tiền không tiếc. Chẳng mấy chốc, Ngọc Lâm nổi tiếng vì sự giàu có và chịu chơi. Ngọc Lâm kết bạn với Chí Học (Nguyên Vũ) và Tú Uyên (Milan). Người bí ẩn ra lệnh Ngọc Lâm quyến rũ vợ của Hoàng Minh – nhà báo bị treo bút vĩnh viễn vì những sai phạm trong quá khứ; vạch trần bộ mặt “yêu râu xanh” của giảng viên đại học uy tín Chí Đức, đồng thời là cha của Chí Học. Dưới sự dẫn dắt của người bí ẩn, Ngọc Lâm tố giác những sai lầm trong quá khứ của bà Kim Thảo (Đoàn Việt Hà), nguyên là tổng biên tập báo địa phương và cũng là mẹ của Tú Uyên.

Ngọc Lâm lờ mờ nhận ra uẩn khúc trong những nhiệm vụ được người bí ẩn giao và bắt đầu tìm hiểu mọi việc. Không ngờ, những người mà Ngọc Lâm hại đều có liên quan đến cái chết của cô gái trẻ Ly Na hơn 20 năm trước, lúc này người bí ẩn cũng dần lộ diện…

“Kẻ gây hấn” hấp dẫn người xem từ cách dẫn dắt câu chuyện kịch tính, tình tiết đan cài hợp lý, thủ pháp dựng phim kết hợp giữa thể loại điều tra và kinh dị, tạo không khí huyền bí bao trùm bộ phim.

Trên hết, phim đã chuyển tải thông điệp một cách thành công: Lấy oán báo oán, oán thêm chồng chất. Câu chuyện của quá khứ và hiện tại đều bi thương bởi những tội lỗi sai lầm của đời trước không được hóa giải, khiến bi kịch đời sau còn khủng khiếp hơn. Dù trực tiếp hay gián tiếp phá nát một gia đình, gây ra cái chết cho Ly Na, thì ông Hoàng Minh, Chí Đức và bà Kim Thảo đều sống trong những ám ảnh, day dứt mấy mươi năm. Bà Lưu (NSƯT Mỹ Duyên), mẹ của Ly Na, người bí ẩn dùng Ngọc Lâm để trả thù, càng đau khổ hơn khi kế hoạch của bà thành công nhưng liên lụy đến bao người vô tội khác: Chí Học chết, Ngọc Lâm - Tú Uyên rơi vào mối quan hệ bị cho là loạn luân. Bản thân Ngọc Lâm vì tiền mà trở thành công cụ trả thù, cũng rơi vào bi kịch khi gây ra đau khổ cho biết bao người.

Kịch bản chắc tay, kết cấu thắt mở hợp lý, đặc biệt phim quy tụ dàn diễn viên giàu kinh nghiệm, diễn xuất tốt, từ NSƯT Mỹ Duyên, Đoàn Việt Hà đến Trương Nam Thành. Đặc biệt là sự trở lại của Mỹ Duyên sau nhiều năm không đóng phim, đã khắc họa thành công nhân vật bà Lưu vừa đáng ghét vừa đáng thương.

ÁI LAM

Chia sẻ bài viết