13/07/2022 - 06:16

Lan tỏa hình ảnh đẹp của người Cảnh sát nhân dân 

Chào mừng 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (CSND), 20/7/1962 - 20/7/2022, Bộ Công an tổ chức nhiều hoạt động như phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm, hướng dẫn sinh hoạt chính trị và tuyên truyền; liên hoan nghệ thuật quần chúng; hội thảo cấp quốc gia về lực lượng Cảnh sát; 3 bảng của Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật… Bên cạnh đó, còn phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip với chủ đề “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên” và Cuộc thi viết "Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND". Công an TP Cần Thơ là một trong những đơn vị tổ chức phát động 2 cuộc thi trong toàn lực lượng, lựa chọn những tác phẩm xuất sắc tham dự và đạt 3 giải B vòng chung kết toàn quốc.

Ban tổ chức chấm các tác phẩm tham gia Cuộc thi.

Ban tổ chức chấm các tác phẩm tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip với chủ đề “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên”, qua gần 3 tháng triển khai, Ban tổ chức cấp Công an TP Cần Thơ đã nhận được 190 ảnh nghệ thuật (ảnh đơn), 13 bộ ảnh (gồm 64 ảnh) và 14 video clip của công an các đơn vị, địa phương tham gia. Chủ đề các tác phẩm tập trung phản ánh toàn diện các mặt công tác của lực lượng CSND Cần Thơ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Những khoảnh khắc sâu lắng nghĩa tình của người CSND Cần Thơ trong thực hiện “nhiệm vụ kép”, chăm lo cuộc sống của nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 được tái hiện rất sinh động, chân thật qua từng góc máy quay, máy ảnh. Mặc dù là những tác giả không chuyên nhưng nội dung, bố cục dàn dựng các tác phẩm mang đậm nét chân thật, từ đó hình ảnh đẹp của lực lượng CSND Cần Thơ càng trở nên gần gũi, thân thương hơn. Ở nội dung này, Ban tổ chức đã trao 14 giải cho các tác giả, nhóm tác giả và 3 tác phẩm được lựa chọn tham gia vòng chung kết do Bộ Công an tổ chức.

Nếu như Cuộc thi ảnh và video clip là nội dung thể hiện cô đọng, xúc tích nhất về hình ảnh người CSND thì Cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND” lại là một chuỗi cảm xúc được truyền tải trên từng trang giấy trắng. Những câu hỏi của cuộc thi viết là hành trình tìm về truyền thống của lực lượng Công an Cần Thơ qua các thế hệ. Gần 600 bài tham gia thi viết và có 18 bài lọt vào vòng chung khảo. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả, đồng thời chọn 5 bài gửi tham gia Cuộc thi do Bộ Công an tổ chức.

Theo Thượng tá Võ Thị Hồng Tiến, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Ủy viên Thường trực Ban tổ chức 2 Cuộc thi cấp Công an TP Cần Thơ, 2 cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về ý nghĩa sự ra đời của lực lượng CSND; niềm tự hào, truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng cùng những thành tích tiêu biểu, phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng cho lực lượng trong chặng đường 60 năm qua. Đồng thời, qua các cuộc thi đã làm nổi bật được vai trò, vị trí và sức mạnh của quần chúng nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Qua đó khẳng định sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội, quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng CSND. Khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ CSND phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường, đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về trách nhiệm trong việc tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

NGỌC ANH

Chia sẻ bài viết