27/09/2023 - 14:24

Kiên Giang: Tàu, phà ra đảo hoạt động trở lại 

(CTO) - Sau 1 ngày tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu, một số tuyến tàu, phà ra các đảo tại Kiên Giang đã hoạt động trở lại.

Tàu cao tốc tại Cảng Rạch Giá, TP Rạch Giá, đã hoạt động trở lại.

Tàu cao tốc tại Cảng Rạch Giá, TP Rạch Giá, đã hoạt động trở lại.

Sáng 27-9, tỉnh Kiên Giang đã cho tàu, phà hoạt động trở lại các tuyến Rạch Giá - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du (huyện Kiên Hải) và ngược lại.

Tại Cảng Rạch Giá, đông đảo hành khách mua vé hoặc đã đặt vé trước đó làm thủ tục đi TP Phú Quốc, ra các đảo Hòn Tre, Hòn Sơn, Nam Du và An Sơn. Nhiều gia đình tại TP Rạch Giá có cơ sở, người thân buôn bán, kinh doanh nhỏ mua hàng tạp hóa chuyển ra phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên các đảo, phòng khi thời tiết tiếp tục diễn biến xấu, tàu, phà ngừng hoạt động kéo dài, thiếu hụt hàng tiêu dùng. Nhiều người chuyển trái cây, bánh trung thu, gạo và một số nhu yếu phẩm khác phục vụ người dân trên các đảo dịp Tết trung thu sắp đến gần.

Ngày 26-9, do thời tiết chuyển biến xấu, gió giật mạnh và sóng to, tỉnh Kiên Giang tạm ngừng hoạt động tàu, phà một số tuyến trên biển, gồm Rạch Giá - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du (huyện Kiên Hải) và ngược lại để tránh tình huống xấu xảy ra, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Riêng tuyến Rạch Giá - Hòn Sơn (huyện Kiên Hải) và ngược lại hoạt động bình thường.

Đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Kiên Giang cho biết đơn vị cùng với ngành chức năng có liên quan cập nhật, theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến thời tiết trong giai đoạn cao điểm của mùa mưa bão để kịp thời ứng phó, tạm ngừng hoạt động tàu, phà trên biển theo quy định, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Tin, ảnh: QUỐC HUY

Chia sẻ bài viết