26/11/2023 - 15:29

Kiên Giang: Đã bắt được tất cả cá sấu sổng chuồng tại Công viên An Hòa 

(CTO) - 8 con cá sấu sổng chuồng tại Công viên văn hóa An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, đã được cơ quan chức năng bắt lại hết sau hơn 1 tháng tổng lực tìm kiếm.

Con cá sấu cuối cùng trong số 8 con cá sấu sổng chuồng tại công viên An Hòa.

Trưa 26-11, ông Lê Quang Nghĩa, Giám đốc Công viên văn hóa An Hòa, cho biết: “Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, lực lượng bảo vệ của công viên đi thăm dớn ở khu vực rừng tràm gần hồ nước lớn trong công viên thì phát hiện dính con cá sấu cuối cùng trong vụ 8 con cá sấu sổng chuồng trước đó”.

Sau khi bắt được cá sấu, đơn vị đã liên hệ với Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang đến chứng kiến và lập biên bản ghi nhận sự việc. Con cá sấu vừa bắt được nặng khoảng gần 10kg. Như vậy, tất cả 8 con cá sấu sổng chuồng đến nay đã được các cơ quan chức năng bắt lại toàn bộ.

“Sáng mai (27-11) chúng tôi sẽ có văn bản chính thức báo cáo với cơ quan chủ quản là Sở Văn hóa và Thể thao cùng Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang về vụ việc, trong đó có đề xuất hướng xử lý số cá sấu đang còn nuôi tại công viên. Một là giao lại toàn bộ số cá sấu cho Chi cục Kiểm lâm, hai là xin bán bớt rồi chừa lại vài con, xây chuồng mới cho đúng quy chuẩn, phục vụ khách tham quan” - ông Nghĩa nói.

Tin, ảnh: HIẾU THUẬN

Chia sẻ bài viết