06/12/2019 - 13:33

Góp sức trẻ thực hiện nhiều công trình giao thông 

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Thành đoàn và Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ, năm 2019, tuổi trẻ thành phố đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đảm bảo ATGT. Bên cạnh công tác tuyên truyền, các cơ sở Đoàn đã đăng ký thực hiện các công trình, phần việc, như: nâng cấp hạ tầng giao thông, lắp đèn chiếu sáng công cộng và duy trì các mô hình cổng trường ATGT, bến đò ATGT và tuyến đường ATGT.

Đại diện Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ, Huyện đoàn Cờ Đỏ và UBND xã Thới Hưng khánh thành cầu B4,  tạo điều kiện cho bà con lưu thông thuận lợi, an toàn.

Kết quả, các cấp bộ Đoàn đã tham gia xây dựng và sửa chữa hơn 110km đường giao thông; lắp đặt đèn chiếu sáng cho 68 km đường và xây mới 22 cầu giao thông. Nhiều đơn vị cũng tích cực huy động các nguồn lực xã hội thực hiện các công trình, phần việc đảm bảo ATGT, đồng thời lồng ghép tuyên truyền về văn hóa giao thông trong hoạt động Ngày thứ bảy tình nguyện và Ngày Chủ nhật xanh. Điển hình như Huyện đoàn Cờ Đỏ phối hợp với Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ và Quỹ Hy vọng đã tổ chức khởi công 19 cây cầu giao thông trên địa bàn các xã: Đông Hiệp, Trung Hưng, Thới Hưng, Trung An, Trung Thạnh và Thới Đông. Đến nay, tuổi trẻ huyện đã tổ chức khánh thành 16/19 cầu giao thông, với tổng giá trị trên 8,5 tỉ đồng. Đặc biệt, trong 2 đợt cao điểm: Tháng Thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, huyện Cờ Đỏ cũng tiếp nhận 550 sinh viên của các trường đại học, cao đẳng tình nguyện về các địa bàn khó khăn triển khai các công trình, phần việc. Ngoài ra, có hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, trong đó trọng tâm là các phần việc đảm bảo ATGT, như: Phát quang bụi rậm, xây dựng và sửa chữa hạ tầng giao thông, lắp đèn chiếu sáng công cộng...

Tại Bình Thủy, Quận đoàn tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình: “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”. Theo đó, các đội thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng Công an, Quân sự tuần tra canh gác vào các giờ cao điểm nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông. Đối với khối trường học, mô hình Cổng trường ATGT cũng được nhân rộng, trong năm 2019, Quận đoàn đã triển khai thực hiện mô hình Cổng trường ATGT tại 4 điểm trường, nâng tổng số Cổng trường ATGT trên toàn quận lên 19 điểm trường. Các cơ sở Đoàn khác trên địa bàn thành phố cũng đã triển khai các hoạt động tuyên truyền nếp sống văn minh đô thị, trong đó lồng ghép phổ biến các quy định về ATGT. Tiêu biểu như: Phát tờ bướm tuyên truyền, vận động các hộ dân không lấn chiếm lòng lề đường, thực hiện các tiêu chí về xây dựng “Tuyến đường văn minh đô thị”; ra quân lập lại trật tự, kỷ cương đô thị, qua đó góp phần nâng cao ý thức văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Bài, ảnh: TÚ ANH

Chia sẻ bài viết