26/12/2012 - 20:39

Giải quyết vấn đề Wi-Fi trên iPhone/iPad với iOS 6

Với việc phát hành iOS 6, Apple đã mang đến một loạt các tính năng mới cho iPhone, iPod và iPad mà nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, phiên bản mới đã vấp phải sự phản ứng khá gay gắt từ người dùng, đó là việc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng Google Maps, YouTube và thay bằng ứng dụng do chính Apple phát triển. Nhưng vấn đề không chỉ dừng lại ở đó, một trong số những thiếu sót có vẻ nhỏ (nhưng rất quan trọng) trong phiên bản mới này là kết nối Wi-Fi của nhiều thiết bị không ổn định.

Mặc dù "quả táo" đã nhận ra những thiếu sót và vừa qua họ thông báo các lỗi đã được khắc phục, song một số khách hàng của họ gần đây vẫn tiếp tục phàn nàn về vấn đề Wi-Fi. Nếu bạn là người bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kết nối Wi-Fi khi dùng những thiết bị chạy iOS 6, sau đây là các lời khuyên có thể giúp bạn.

Kiểm tra Wi-Fi Router

Trước khi bắt đầu các mẹo để khắc phục trong hệ thống (iOS), hãy xem Wi-Fi của bạn có lỗi gì không, hãy khởi động lại nếu cần thiết. Đôi khi bạn sẽ ngạc nhiên vì chỉ cần 30 giây khởi động lại Router, Wi-Fi sẽ hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, Wi-Fi Router của bạn cũng có thể bị nhiễu sóng, hãy chắc là bạn đã đặt nó ở nơi không có quá nhiều sóng xâm lấn hoặc đã sử dụng thiết bị chống nhiễu. Mặt khác, nguồn điện cung cấp cũng là vấn đề không thể xem thường, nếu điện bị yếu hoặc không ổn định cũng làm Wi-Fi phát sóng chập chờn.

Bỏ kết nối hiện tại và gia nhập lại mạng Wi-Fi

Nếu bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi trong một thời gian dài, hãy làm cho máy "quên" nó đi và sau đó gia nhập lại. Việc này có thể giải quyết một loạt các vấn đề trong đó có các lỗi về kết nối mạng Wi-Fi.

Để làm điều này, từ màn hình Home của iPhone (hoặc iPod, iPad), bạn vào Settings/Wi-Fi. Khi đó, bấm vào mũi tên màu xanh bên cạnh mạng Wi-Fi bạn đang kết nối. Thao tác này sẽ đưa bạn đến cài đặt mạng Wi-Fi nâng cao. Ở phía trên của màn hình này, hãy bấm vào Forget this Network và sau đó xác nhận sự lựa chọn của bạn (bấm nút Forget màu đỏ và đừng quên ghi lại mật khẩu Wi-Fi của bạn ở lòng bàn tay).

Một khi thiết bị iOS của bạn đã "quên" mạng Wi-Fi đó, hãy quay trở lại màn hình trước đó (màn hình nhận mạng Wi-Fi) và bấm vào nó. Nhập mật khẩu Wi-Fi khi được nhắc nhở lúc máy nhận mạng. Như vậy, iPhone của bạn đã tham gia trở lại mạng Wi-Fi.

Thiết lập lại mạng Wi-Fi (Reset)

Thực hiện bước này khi bạn đã cố gắng ở 2 bước trên nhưng không hiệu quả. Việc thiết lập lại mạng Wi-Fi sẽ làm mất các thiết lập hiện có, do đó bạn phải nhập lại tất cả thông tin đăng nhập của những mạng Wi-Fi thường sử dụng trước đây trên iPhone của bạn.

 

Để thiết lập lại mạng Wi-Fi, bạn vào Settings/General. Ở màn hình General, bạn di chuyển xuống phía dưới cùng và bấm vào Reset.

Trên màn hình kế tiếp, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn, hãy bấm Reset Network Settings. Nếu iPhone của bạn có mật khẩu, bạn sẽ được nhắc nhở để nhập lại nó. Nếu không, hãy xác nhận sự lựa chọn của bạn bằng cách cũng bấm vào chữ Reset Network Settings, nhưng nó trên nền màu đỏ.

Hoàng Thy

Chia sẻ bài viết