29/05/2023 - 08:26

Đồng Tháp: Ba chị em ruột tử vong khi tắm sông 

(TTXVN) - Ông Huỳnh Minh Đường, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu - Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Đồng Tháp, cho biết trên địa bàn xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 3 chị em ruột tử vong.

Trước đó khoảng 13 giờ 30 ngày 28-5, 4 con của vợ chồng anh Ngô Phước Hòa và chị Nguyễn Thị Hồng Huệ (ở ấp 2, xã Mỹ Hiệp) là Ngô Nguyễn N.H (13 tuổi), Ngô Nguyễn N.Nh (9 tuổi), Ngô Nguyễn N.H (7 tuổi)  và Ngô Phước Th (4 tuổi) cùng nhau tắm tại sông Bà Dư (khu vực chợ đầu mối trái cây Mỹ Hiệp, thuộc ấp 2, xã Mỹ Hiệp). Đến 16 giờ 30 cùng ngày, cháu Th chạy về nhà và chỉ tay ra hướng bến chợ. Chị Huệ chạy ra bến chợ không thấy 3 con nên xuống sông tìm và vớt được cháu N.H; sau đó tiếp tục tìm, vớt được N.Nh nhưng cả hai đã tử vong. Cháu N.H chưa tìm thấy nên đã báo chính quyền địa phương và người dân xung quanh hỗ trợ tìm kiếm.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và người dân cùng với lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức tìm kiếm. Đến 20 giờ 40 ngày 28-5, thi thể cháu N.H được tìm thấy và đưa về gia đình lo hậu sự. Bà Nguyễn Thị Xua (hàng xóm của gia đình chị Huệ) cho biết gia đình chị Huệ có 5 người con (3 gái, 2 trai) hoàn cảnh rất khó khăn. Chị buôn bán nhỏ, chồng đi làm thuê. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình chị Huệ.

NHỰT AN

Chia sẻ bài viết