09/11/2019 - 07:33

Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông trong hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ 

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho hội viên, tình nguyện viên CTĐ cấp cơ sở trên địa bàn thành phố.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào những vấn đề: nguyên nhân và hậu quả của các hành vi vi phạm quy định về tốc độ; việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa (ĐTNĐ); quy định xử phạt vi phạm hành chính đối những hành vi vi phạm quy định về ATGT; thông tin về ATGT trên địa bàn thành phố trong 10 tháng qua của năm 2019...

Ông Đỗ Văn Trạng, Chủ tịch Hội CTĐ xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, cho biết: “Hằng năm, tôi đều được tham dự các lớp tập huấn, tuyên truyền về ATGT. Qua đó tôi triển khai lại cho hội viên, tình nguyện viên CTĐ trong xã nắm và chấp hành đúng quy định, góp phần ổn định tình hình trật tự ATGT và trật tự đô thị tại địa phương”. Hội viên và tình nguyện viên CTĐ cơ sở đều được tham gia các lớp tập huấn do Hội CTĐ huyện tổ chức. Hội CTĐ xã thường xuyên phối hợp với các ban, ngành liên quan tuyên truyền lồng ghép vào các buổi họp tổ, nhóm, sinh hoạt lệ tại địa phương. Trong 10 tháng qua, các hội viên, tình nguyện viên CTĐ xã Mỹ Khánh còn tham gia đắp đập ngăn lũ, tham gia xây dựng, nâng cấp mở rộng lộ giao thông nông thôn trên địa bàn xã; hội viên CTĐ còn góp tiền mặt mua hóa chất và góp ngày công lao động phun xịt, xử lý rong đóng trên mặt lộ giao thông nông thôn trong toàn xã.      

Bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội CTĐ TP Cần Thơ, cho biết: “Từ đầu năm đến nay, Hội CTĐ thành phố đã tổ chức 4 lớp huấn luyện sơ cấp cứu cho nhân viên các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; 10 lớp sơ cấp cứu theo chuyên đề sơ cấp cứu tai nạn cho tình nguyện viên CTĐ chuyển bệnh bằng mô tô và 1 lớp chương trình 2 theo Thông tư của Bộ Y tế cho hội viên, tình nguyện viên. Ngoài ra, các cấp Hội còn duy trì hoạt động của 42 ô tô và 1 đội mô tô với 24 chiếc chuyển bệnh lên tuyến trên miễn phí, giúp nạn nhân vượt qua nguy kịch, hạn chế tử vong do chuyển cấp cứu chậm trễ. Toàn thành phố hiện có 117 chốt sơ cấp cứu đường sông và đường bộ với 643 cấp cứu viên. Đặc biệt, từ khi thực hiện Thông tư số 17/2014/TT-BYT của Bộ Y tế quy định việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu và việc huấn luyện sơ cấp cứu CTĐ đến nay, Hội CTĐ TP Cần Thơ đã xây dựng và cho ra mắt 5 điểm sơ cấp cứu tai nạn và trang bị dụng cụ sơ cấp cứu, gồm 42 tình nguyện viên, hằng năm đều được tập huấn phương pháp, kỹ năng sơ cấp cứu...”.

Bài, ảnh: Xuân Đào

Chia sẻ bài viết