27/12/2019 - 09:12

Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông thanh niên nông thôn 

Năm 2019, Ban Chấp hành (BCH) Xã đoàn Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ đã có nhiều hoạt động tham gia đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) ở địa phương, như: Vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ứng xử có văn hóa trong tham gia giao thông, không uống rượu bia khi lái xe; tuyên truyền, vận động học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy, không đi xe đạp theo hàng hai, hàng ba, gây ảnh hưởng giao thông tuyến tỉnh lộ. BCH Xã đoàn còn phối hợp tổ chức 4 cuộc tuyên truyền pháp luật, trong đó có Luật Giao thông đường bộ với 226 người tham dự.

Đoàn viên thanh niên xã Đông Hiệp tham gia sửa cầu giao thông.

BCH Xã đoàn Đông Hiệp còn gắn các hoạt động tình nguyện của ĐVTN trong xã với tham gia đảm bảo ATGT. Trong đó, ĐVTN xã đã ra quân phát quang, mé cành cây che khuất tầm nhìn trên 8 tuyến lộ giao thông, với tổng chiều dài 13.000m. BCH Xã đoàn còn phối hợp với Chi bộ và Ban Nhân dân ấp Đông Hòa ra quân xây dựng tuyến đường “Xanh - sạch - đẹp” thuộc ấp với chiều dài 2.500m, với 74 lượt ĐVTN tham gia, kinh phí trên 7 triệu đồng; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã, Chi bộ và Ban Nhân dân các ấp Thới Hữu, Đông Phước, Đông Lợi, Đông Thạnh tổ chức các “Ngày Chủ nhật xanh” bằng cách trồng hoa, vệ sinh trên các tuyến lộ liên ấp. Bên cạnh đó, Xã đoàn tổ chức cho  ĐVTN tham gia sửa cầu giao thông ở ấp Đông Hòa, với tổng chi phí hơn 7 triệu đồng.

Thời gian tới, BCH Xã đoàn tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm để phát huy vai trò của ĐVTN trong đảm bảo ATGT, như: Tuyên truyền, vận động ĐVTN chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; tham gia nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường xuống cấp… Đồng thời tham gia vệ sinh các tuyến đường cũng như vận động người dân hai bên đường không mua bán lấn chiếm lòng lề đường, không phơi lúa, củi trên đường...

Bài, ảnh: Thanh Phong

Chia sẻ bài viết