14/08/2020 - 06:46

Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông 

Đầu tháng 8-2020, Ban Chấp hành (BCH) Xã đoàn Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, đã phối hợp với Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức giặm vá tuyến đường dài 300m, rộng 3,5m ở tại ấp Mỹ Long. Tổng chi phí hoạt động là 15 triệu đồng. Đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Mỹ Khánh và các sinh viên còn tham gia tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm pháp luật giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường... Từ đầu năm 2020 đến nay, BCH Xã đoàn đã phối hợp với các lực lượng Công an, Quân sự, các đoàn thể và các ấp tổ chức 20 cuộc ra quân dọn dẹp lòng lề đường, nhắc nhở người dân không lấn chiếm lòng, lề đường để mua bán; tổ chức phát quang, mé cành cây che khuất tầm nhìn, rải vôi bột các tuyến đường nhiều rong để người dân đi lại an toàn…

Đoàn viên, thanh niên xã Mỹ Khánh tham gia giặm vá đường giao thông.

Đoàn viên, thanh niên xã Mỹ Khánh tham gia giặm vá đường giao thông.

Hiện nay, Xã đoàn Mỹ Khánh có 13 Chi đoàn trực thuộc. Thời gian qua, BCH Xã đoàn Mỹ Khánh thường xuyên triển khai, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa cho các ĐVTN trong các buổi họp lệ Đoàn. BCH Xã đoàn tổ chức cho đoàn viên đăng ký không vi phạm pháp luật giao thông. Đến nay, 100% đoàn viên xã đã đăng ký không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, BCH Xã đoàn tổ chức cho ĐVTN tham gia các hoạt động hội thi về tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) do Đoàn cấp trên tổ chức; phối hợp tập huấn kỹ năng lái xe, kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông…Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, hiệu quả việc tuyên truyền ATGT trong ĐVTN.

Thời gian tới, BCH Xã đoàn Mỹ Khánh tiếp tục đổi mới hình thức tuyên truyền ATGT cho lực lượng ĐVTN, học sinh thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, họp lệ Chi đoàn... Quan tâm xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên ATGT trong đoàn viên để đưa pháp luật giao thông đến với đông đảo người dân. Đồng thời tổ chức đánh giá kết quả thực hiện mô hình đoàn viên đăng ký không vi phạm Luật Giao thông đường bộ để biểu dương, khen thưởng cũng như có những biện pháp khắc phục hạn chế của mô hình.

Bài, ảnh: CHUNG CƯỜNG

Chia sẻ bài viết