07/01/2026 - 13:56

Công bố quyết định về việc sáp nhập Hội Cựu Công an Nhân dân 

(CTO) - Ngày 7-1, ông Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, dự hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ về việc cho phép sáp nhập Hội Cựu Công an Nhân dân (CAND) tỉnh Hậu Giang và Hội Cựu CAND tỉnh Sóc Trăng vào Hội Cựu CAND TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và lãnh đạo Công an TP Cần Thơ trao quyết định về việc sáp nhập và tặng hoa chúc mừng Hội Cựu CAND TP Cần Thơ.

Theo quyết định, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quyết định có hiệu lực, Hội Cựu CAND tỉnh Hậu Giang và Hội Cựu CAND tỉnh Sóc Trăng có trách nhiệm chuyển giao toàn bộ tài sản, tài chính, tổ chức, nhân sự, các quyền và nghĩa vụ cho Hội Cựu CAND TP Cần Thơ; đồng thời, chấm dứt tồn tại, hoạt động và nộp lại con dấu cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Hội Cựu CAND TP Cần Thơ là tổ chức của các thế hệ Cựu CAND thành phố, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Hội thừa nhận thống nhất sử dụng Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Công an thành phố và các sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội. Hội Cựu CAND TP Cần Thơ có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ, nguyên Giám đốc Công an TP Cần Thơ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu CAND Việt Nam, giữ chức Chủ tịch Hội Cựu CAND TP Cần Thơ.

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra Hội Cựu CAND TP Cần Thơ ra mắt tại Đại hội.

- Trong ngày 7-1, Hội Cựu CAND TP Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu giữa nhiệm kỳ 2023-2028.

Qua 2 năm (2023-2025), hoạt động của Hội Cựu CAND thành phố đạt được nhiều kết quả, chất lượng, ngày càng đi vào chiều sâu. Công tác tổ chức bộ máy của Hội thường xuyên được chú trọng, kiện toàn, đi vào nền nếp, hoạt động ổn định, số lượng hội viên được kết nạp ngày càng tăng.

Công tác phối hợp giữa Hội Cựu CAND thành phố với các đơn vị, địa phương thuộc Công an thành phố được chặt chẽ, kịp thời, nhất là công tác bảo đảm an ninh trật tự và thực hiện chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và ngành Công an đối với cán bộ công an hưu trí và hội viên.

Hội đã xem xét kết nạp 582 hội viên; có 530 hội viên được tín nhiệm bầu vào cấp ủy, tham gia chính quyền, đoàn thể, các phong trào… Trong thực hiện các phong trào thi đua do Hội Cựu CAND Việt Nam phát động, có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng các cấp…

Tin, ảnh: KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết