16/05/2020 - 08:59

Cảnh sát giao thông ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông 

Từ 6 giờ sáng 15-5-2020, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ- đường sắt (Phòng PC08) Công an TP Cần Thơ tổ chức ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông và Công an TP Cần Thơ.

CSGT Phòng PC08 ra quân tuần tra trên tuyến đường Nam Sông Hậu.

Theo kế hoạch (từ ngày 15-5 đến 14-6-2020), CSGT toàn TP Cần Thơ tăng cường tuần tra, kiểm soát chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Trong đó, tập trung các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT): vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, tránh vượt... Qua đó, nhằm duy trì ổn định tình hình TTATGT, kiềm chế giảm TNGT, bảo đảm cho nhân dân đi lại an toàn, thuận lợi, phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Quá trình tuần tra, kiểm soát, các lực lượng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và khuyến cáo của Bộ Y tế.   

CSGT toàn thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chặt tình hình hoạt động của các đối tượng trên tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi buôn lậu, hàng cấm, sản xuất, mua bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn. Đặc biệt, tập trung kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, nhất là xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, xe ô tô con và xe mô tô. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường,... Đặc biệt sử dụng camera (gắn trên xe ô tô, mini, cầm tay) đối với các đơn vị đã được trang bị để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các loại tội phạm khác làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật và phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu.

Bài, ảnh: Xuân Đào

Chia sẻ bài viết