28/04/2020 - 09:14

Cần xử lý nghiêm việc điều khiển xe ngược chiều dưới chân cầu Cái Răng 

Nhiều người ngang nhiên điều khiển xe ngược chiều dù có biển báo cấm.

Cầu Cái Răng nằm trên tuyến quốc lộ 1, lưu lượng phương tiện giao thông qua lại cầu khá cao. Trên đoạn đường này, ngành chức năng đã làm dãy phân cách nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Do đó, khi người dân muốn sang bên trái đường thì phải tuân thủ chạy theo đúng chiều bên phải rồi theo đường dân sinh 2 bên cầu Cái Răng bọc qua dạ cầu để sang đường. Tuy nhiên, rất nhiều phương tiện lưu thông - chủ yếu là mô tô - không tuân thủ quy tắc giao thông mà lại đi tắt, quay đầu ngược chiều vào đường dân sinh tại chân cầu, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho chính người vi phạm và các phương tiện khác. Mặc dù ở phía đầu cầu trước khi dẫn vào đường dân sinh đều có lắp biển cấm rẽ vào đường ngược chiều nhưng rất nhiều người vi phạm.

Chỉ khoảng 15 phút đứng ở chân cầu Cái Răng, chúng tôi đã chứng kiến có hơn 20 phương tiện, chủ yếu là xe máy, chạy vào đường cấm rẽ. Bà Nguyễn Thu Hường, buôn bán ở đoạn đường này, cho biết: “Nhiều người từ trên cầu chạy xuống rẽ vào đường dân sinh dù đã có biển cấm rẽ, suýt nữa là va chạm với người chạy đúng chiều”.

Điều khiển xe ngược chiều không chỉ vi phạm quy định về an toàn giao thông mà còn gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người cùng lưu thông trên đường. Đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý thật nghiêm các hành vi vi phạm nói trên nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bài, ảnh: Hoàng Yến

 

 

Chia sẻ bài viết