29/05/2023 - 16:37

Cà Mau họp báo thông tin vụ lãnh đạo huyện mặc cả “lại quả” với nhà thầu 

(CTO) - Hai ngày qua, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip với nội dung được cho là mặc cả phần trăm công trình của một vị Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, và nhà thầu. Chiều 29-5, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc này.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Trung Việt, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, cho biết dư luận địa phương rất quan tâm vấn đề này. Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Phòng chống tham nhũng, tiêu tực tỉnh Cà Mau, đã chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Cụ thể, ông Hải chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Cà Mau lãnh đạo, chỉ đạo UBND tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung clip có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, để xử lý theo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân yêu cầu Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân có liên quan trong clip giải trình, làm rõ những nội dung mà clip phản ánh; nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng quy định; Ban Nội chính Tỉnh ủy - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham những, tiêu cực tỉnh theo dõi chặt chẽ vụ việc, kịp thời tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham những, tiêu cực tỉnh chỉ đạo.

Ông Việt cho biết thêm về phía ông S, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, người được cho là nhân vật trong clip, phủ nhận giọng nói là của mình và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Hiện UBND tỉnh Cà Mau đã thành lập tổ xác minh để làm rõ, hiện chưa có cơ sở để khẳng định nội dung clip là đúng hay sai. Khi có kết quả, nếu clip là giả mạo, bịa đặt sẽ xử lý người đăng tải sai; còn nếu clip là đúng sự thật sẽ xử lý nghiêm người vi phạm.

Về thông tin chủ tài khoản đăng clip, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, cho biết Thanh tra Sở đã vào cuộc xác định. Tài khoản tạo lập ngày 27-5, chủ tài khoản sử dụng tính năng ẩn danh, lượng truy cập, tương tác không lớn.

Trước đó, ngày 27-5, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại nội dung được cho là mặc cả "lại quả" phần trăm công trình của Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân với một nhà thầu. Đoạn clip trên mạng Facebook do tài khoản Hai Nguyen đăng tải có tiêu đề "Luật chơi phó chủ tịch huyện phú tân VUA SƠN". Nội dung đoạn clip là cuộc trao đổi được cho là ông S, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Tân và một nhà thầu.

Cụ thể giọng nói được cho là của ông S nêu: "...Cái Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân á... đang nghiên cứu giao cho ông nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả"; “Bên kia để lại 30”. Giọng người đàn ông được cho là nhà thầu xây dựng nói: “Không biết bên kia sao, chứ tui hồi nào giờ cứ 20 hà" và than: "30 nặng lắm”. Đoạn clip còn một số câu nói thể hiện nội dung xoay quanh việc để lại 20 hay 30%.

Quang cảnh buổi họp báo

Clip đăng trên tài khoản Facebook Hai Nguyen.

Tin, ảnh: HIẾU NGHĨA

 
Chia sẻ bài viết